Diễn viên thủ vai trùm phát xít Hitler trong phim Downfall qua đời

TPO - Diễn viên Bruno Ganz, người nổi tiếng với vai diễn trùm phát xít Đức Adolf Hitler trong bộ phim "Downfall" (Thất thủ) đã qua đời ở tuổi 77.

Nam diễn viên Bruno Ganz (phải), người nổi danh với vai diễn trùm phát xít Đức Adolf Hitler, vừa qua đời ở tuổi 77 tại Thụy Sĩ
Nam diễn viên Bruno Ganz (phải), người nổi danh với vai diễn trùm phát xít Đức Adolf Hitler, vừa qua đời ở tuổi 77 tại Thụy Sĩ
Được biết, nam diễn viên kỳ cựu đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Zurich, Thụy Sĩ. Thông tin này được xác nhận bởi người đại diện của ông, Sputniknews đưa tin. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Bruno Ganz nổi tiếng với vai diễn thiên thần trong bộ phim "Wings of Desire" của đạo diễn Wim Wender, sản xuất năm 1987 và vai diễn kinh điển về trùm phát xít Adolf Hitler trong phim "Downfall" năm 2004.
Nhắc đến Bruno Ganz và vai diễn Hitler đã làm nên tên tuổi của ông, ít ai biết, nam diễn viên đã dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu công phu về nhân vật lịch sử vẫn còn gây tranh cãi cho đến nay. Hình tượng Quốc trưởng Đức trong diễn xuất của Ganz đã tạo nhiều ấn tượng mới mẻ về nhân vật trùm phát xít, nhận được nhiều hưởng ứng. Hình ảnh một Hitler già nua, ốm yếu cùng bàn tay rung đặc trưng của chứng bệnh Parkinson đã mô tả rõ nét hình ảnh những ngày cuối cùng của trùm phát xít trước khi Đức Quốc xã sụp đổ. Bộ phim Downfall thời điểm đó cũng là bộ phim đầu tiên lấy chủ đề về một giai đoạn lịch sử đen tối của nước Đức.
Khi được hỏi về vai diễn Hitler, diễn viên Bruno Ganz đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Nytimes.com. Theo đó, hình tượng Hitler qua diễn xuất của Ganz thực sự là một người đàn ông quyền lực, với các cử chỉ và cảm xúc mạnh mẽ. Thế nhưng, nam diễn viên ngoài đời lại là một người hơi nhút nhát, luôn muốn khép mình lại, thay vì thể hiện mình một cách mạnh mẽ.
Năm 1996, Bruno Ganz đã từng gây bất ngờ khi từ chối chiếc nhẫn Iffland, giải thưởng danh giá nhất dành cho các nam diễn viên trong các bộ phim nói tiếng Đức.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng