Đoàn xe Limousine chống đạn của Tổng thống Nga Putin đến Đà Nẵng

TPO - Vào tối qua 6/11, đoàn xe chuyên dụng Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Tổng thống Nga Vladmir Putin được chở bằng máy bay vận tải quân sự IL-76 đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Đây đều là những chiếc Mercedes-Benz siêu sang và chống đạn, được đưa tới Việt Nam để phục vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Tổng thống Nga dự kiến sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 9/11.

Ảnh: Tri thức trẻ
Ảnh: Tri thức trẻ
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 1 Giống nguyên thủ của nhiều nước lớn trên thế giới, đội xe bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng khá hùng hậu với hàng loạt môtô dẫn đường, series các dòng Mercedes G-Class, Mercedes E-Class, các model S-Class tiêu chuẩn, BMW 5 Series hay Volkswagen Caravelle.
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 2Loạt SUV Mercdes G-Class cùng đội vệ sĩ bảo vệ tổng thống Putin.
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 3Nếu như một số Tổng thống trước như Medvedev thích Mercedes-Benz S-Class limousine thì Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin lại thích Mercedes-Benz Guard hơn.
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 4 Mẫu xe hiện tại dành cho Tổng thống Putin là chiếc Mercedes-Benz S 600 Guard Pullman. Model này được trang bị nhiều công nghệ tối tân để bảo vệ sự an toàn cho người đứng đầu nước Nga.
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 5 Mẫu limousine dựa trên nền tảng của dòng Mercedes Benz S 600 L Guard nhưng có trục cơ sở được kéo dài thêm, cửa sau với độ rộng được tăng thêm, phía sau người lái là không gian cho 4 người ngồi.  
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 6 Một trong những tính năng nổi bật của Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là khả năng chống đạn với lớp bảo vệ bọc thép. Chiếc xe có thể chịu được một số loại súng bắn tỉa, vũ khí hạng nặng và cả chất nổ. Một số trang bị an toàn khác bao gồm lốp run-flat, thùng nhiên liệu tự hàn kín và hệ thống chữa cháy.
Mercedes S600 Pullman Guard của Putin đến Đà Nẵng - ảnh 7 S600 Pullman Guard Limousine được trang bị động cơ V12 biturbo, dung tích 5.513cc, sản sinh công suất tối đa 517 mã lực, mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Dòng xe này thường được các chính khách, doanh nhân ưa thích sử dụng. Mức giá của một chiếc S600 Pullman Guard vào khoảng 1,62 triệu USD. Mẫu limousine và một số chiếc Mercedes khác trong đội hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đã có mặt tại Đà Nẵng để phục vụ việc di chuyển của Putin trong tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng