Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo

TPO - 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang vừa được xuất viện chiều nay, 18/7, và dự kiến sẽ tham dự họp báo vào lúc 18h (giờ địa phương).

Các cầu thủ nhí Thái Lan mặc đồng phục khi xuất viện. Ảnh: EPA
Các cầu thủ nhí Thái Lan mặc đồng phục khi xuất viện. Ảnh: EPA

Theo CNN, sau một tuần điều trị và theo dõi sức khoẻ, 12 cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên đã được xuất viện vào chiều nay, 18/7.

Dự kiến, các cầu thủ sẽ tham dự lễ tưởng niệm thợ lặn Hải quân Thái Lan thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng, sau đó di chuyển đến địa điểm họp báo tại tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) và chính thức xuất hiện trước báo giới lúc 18h trước khi trở về với gia đình.

Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo - ảnh 1

Hôm nay, đội bóng nhí Thái Lan xuất viện, tham dự họp báo

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang sẽ được xuất viện hôm nay, 18/7 và tham dự một cuộc họp báo ngay trong ngày để trả lời các câu hỏi của báo chí.

Theo Fox 8, các phóng viên hiện đã tập trung tại phòng họp báo được bài trí theo phong cách sân bóng đá.

Phát ngôn viên chính quyền Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết các bác sĩ và nhà tâm lý học sẽ cùng tham dự cuộc họp báo để kiểm soát các câu hỏi, sao cho tâm lí của đội bóng không bị ảnh hưởng.

Sau cuộc họp báo, giới truyền thông sẽ không được phỏng vấn riêng các cầu thủ nhí trong vòng 30 ngày.

Trước đó, Bộ Y tế Thái Lan dự kiến sẽ cho đội bóng nhí xuất viện vào ngày 19/7.

Đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Sau 10 ngày nhịn ăn, đội bóng được tìm thấy bởi 3 thợ lặn người Anh.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu an toàn khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) trong chiến dịch giải cứu nghẹt thở kéo dài 3 ngày, 8 – 9 và 10/7.

Theo số liệu thống kê cuối cùng, chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang có sự tham gia của 10.000 người, bao gồm 2.000 binh sĩ, 200 thợ lặn và đại diện từ 100 cơ quan chính phủ.

Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo - ảnh 2

Nhà cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk

Nhà cứu hộ người Anh, thợ lặn Vern Unsworth nói ông đang cân nhắc khả năng kiện tỷ phú người Mỹ Elon Musk sau khi ông này đưa ra bình luận vô căn cứ và mang tính xúc phạm, rằng Vern Unsworth là một “pedo” (kẻ ấu dâm).

Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo - ảnh 3

Không được xem TV, đội bóng Thái Lan lỡ trận chung kết World Cup

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang sẽ không được xem trực tiếp trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia diễn ra tối nay, 15/7.

Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo - ảnh 4

Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang

12 cầu thủ nhí va huấn luyện viên đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của cựu binh Hải quân SEAL – người đã thiệt mạng khi tham gia nhiệm vụ giải cứu tại hang Tham Luang.

Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo - ảnh 5

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo - ảnh 6

Từ giường bệnh, đội bóng nhí Thái Lan gửi lời cảm ơn lực lượng cứu hộ

Từ giường bệnh, 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang gửi lời cảm ơn đến lực lượng cứu hộ, đồng thời bày tỏ mong muốn được ăn gà rán KFC, sushi...

Theo The Guardian, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng