Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore

TPO - Những vệ sỹ ưu tú nhất, to cao và có khả năng chạy bộ theo limousine chống đạn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ một lần nữa tháp tùng ông tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới tại Singapore.

Đội vệ sỹ bảo vệ ông Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4.Ảnh: Straits Times
Đội vệ sỹ bảo vệ ông Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4.Ảnh: Straits Times
Ông Shawn Ho, học giả tại Viện nghiên cứu quốc tế St Rajaratnam tại Singapore cho biết, đội ngũ an ninh được mệnh danh "người sắt", sẽ phải hết sức thận trọng, giám sát ông Kim Jong-un từng li từng tí vì đây là lần đầu tiên họ tới đảo quốc Singapore, nơi mà môi trường bảo đảm an ninh hoàn toàn mới đối với họ.
Ông Ho cho rằng, tất cả đội vệ sỹ đã từng tháp tùng ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4 sẽ tới Singapore lần này cùng ông. Có thể, ông Kim sẽ mang theo cả xe hơi chống đạn.

Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore - ảnh 1

Singapore thắt chặt an ninh trước thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ba khách sạn tại Singapore được lựa chọn là nơi lưu trú của hai lãnh đạo Mỹ - Triều và nơi diễn ra hội nghị được xác định là “khu vực sự kiện đặc biệt”, thắt chặt an ninh từ ngày 10/6.
Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều và chuyến thăm Bắc Kinh, ông Kim đều sử dụng xe chống đạn Mercedes Ben S600 Pullman Guard. Tuy vậy, cũng có thể tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần này, ông Kim sẽ dùng xe mà nước chủ nhà Singapore cung cấp. Chính phủ Singapore đã tuyên bố sẽ cấp bốn xe chống bom và chống đạn của mình để phục vụ hội nghị. Đó là loại xe BMW 760 Li màu đen.
Ông Ho cho biết, Singapore có thể sẽ cung cấp thêm một nhóm an ninh và  đoàn xe hộ tống tương tự như những gì mà Bắc Kinh đã từng làm đối với ông Kim.
Ông Ho cũng cho biết thêm, đội ngũ an ninh của ông Kim sẽ được trang bị súng lục. "Tôi không thể tưởng tượng rằng, lực lượng an ninh của ông Trump không mang theo bất kỳ vũ khí nào để bảo vệ ông ấy", ông Ho nói.
Đội vệ sỹ của ông Kim được tuyển chọn dựa vào tiêu chí thể lực và độ trung thành. Khoảng 100 vệ sỹ đảm nhiệm việc bảo vệ an ninh cho gia đình họ Kim và an ninh Bình Nhưỡng.
Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa qua, đội ngũ an ninh đã xịt tất cả phòng họp, đồ đạc và cuốn sổ mà ông Kim sẽ ký để đảm bảo tiệt trùng. Ngoài ra, họ cũng kiểm tra tất cả các thiết bị không dây và chất nổ.

Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore - ảnh 2

Hòa bình trên bán đảo Triều Tiên: Ai được lợi nhiều nhất?

Viễn cảnh về một bán đảo Triều Tiên hòa bình đã được mở ra sau nỗ lực của nhiều bên. Mặc dù đi đến kết thúc chiến tranh và đối đầu là một chặng đường không hề êm ái, nhưng hãy tạm gác điều đó qua một bên, để cùng nhìn nhận một vấn đề: hòa bình sẽ đem lại lợi ích gì, cho những ai, ở mức độ nào?

Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore - ảnh 3

Vì sao Mỹ, Triều Tiên chọn Sentosa cho thượng đỉnh song phương?

Biểu trưng cho "hòa bình", an ninh được đảm bảo, giao thông thông suốt và giá dịch vụ hợp lý là những nhân tố chính khiến cả Mỹ và Triều Tiên đề nhất trí tiến hành họp thượng đỉnh song phương tại đảo Sentosa của Singapore.

Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore - ảnh 4

Vị khách đặc biệt sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bạn thân người Mỹ của ông Kim Jong Un được cho là sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hôm 12/6 tới đây.

Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore - ảnh 5

Bí ẩn biệt đội chiến binh Nepal có thể bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều

Biệt đội Gurkha được cảnh sát Singapore tuyển chọn từ các bộ tộc miền núi ở Nepal xa xôi. Mặc dù sở hữu nhiều vũ khí tiên tiến, nhưng các Gurkha không bao giờ “lâm trận” mà không có khukri – một loại vũ khí truyền thống, một con dao vừa cong vừa nặng và được cho là phải nhuốm máu kẻ thù mỗi khi rút ra khỏi vỏ.

Đội vệ sỹ 'người sắt' sẽ tháp tùng ông Kim Jong-un tới Singapore - ảnh 6

Mỹ-Triều ấn định thời gian, địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh

Nhà Trắng ngày 5/6 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào lúc 9 giờ (8 giờ Hà Nội) sáng 12/6 tới.

The Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá