Đồn đoán về sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

TPO - Đã hơn 60 ngày Bình Nhưỡng không tiến hành thêm vụ thử tên lửa đạn đạo nào, điều này làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ảnh: Aljazeera
Ảnh: Aljazeera

Theo CNN, ông Kim đã phóng 22 tên lửa trong 15 vụ thử trong năm 2017. Vụ thử cuối cùng là vào ngày 15/9. Tuy nhiên, Bán đảo Triều Tiên đã trở nên yên tĩnh đáng chú ý trong 2 tháng qua, điều gây nghi vấn đề sức khỏe của ông Kim.

Những hình ảnh gần đây cho thấy ông Kim, 33 tuổi, đã béo phì trở lại – điều khiến ông phải vật lộn trước đây.

Ba năm trước, các đặc vụ cung cấp báo cáo cho biết, ông Kim đã tăng 40 kg kể từ khi lên nắm quyền năm 2011.

Nhật báo Star đưa tin, ông Kim được cho là bị bệnh gout, tiểu đường, bệnh tim và cao huyết áp. Tại một cuộc phẫu thuật trong nước, ông Kim đã bị đau chân và phải cần tới ghế gấp.

Lee Cheol-woo, một thành viên đảng cầm quyền ở Hàn Quốc, dẫn thông tin tình báo cho biết, “Ông (Kim) kiểm soát chặt chẽ mọi nguy cơ tiềm ẩn đối với quyền lực của mình, bao gồm cả quân đội, và ông ta bị ám ảnh bởi việc phải đảm bảo an toàn cá nhân”.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên - ảnh 1

Đặc phái viên Trung Quốc tặng quà cho ông Kim Jong-un

Đặc phái viên Trung Quốc Song Tao đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển bền vững quan hệ hữu nghị giữa Bắc Kinh với Bình Nhưỡng trong chuyến thăm Triều Tiên.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên - ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thích thú lái thử ‘ngựa thép’

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trổ tài lái thử máy kéo, phương tiện mà ông gọi là “ngựa thép tự lực” khi thăm nhà máy Kumsong.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên - ảnh 3

Ông Kim Jong-un: Mỹ phẩm Triều Tiên đạt đẳng cấp thế giới

Ngày 29/10, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dùng ngày nghỉ cuối tuần của mình cùng với phu nhân và em gái đi thăm nhà máy mỹ phẩm tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ông ca ngợi mỹ phẩm của Triều Tiên đạt đẳng cấp thế giới, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên - ảnh 4

Vợ chồng ông Kim Jong-un thăm nhà máy sản xuất mỹ phẩm hiện đại nhất nhì Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol Ju đã thị sát nhà máy Mỹ phẩm Bình Nhưỡng – nơi được coi là mô hình tiêu chuẩn cho các nhà máy mỹ phẩm ở Triều Tiên.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên - ảnh 5

Kim Jong-un bất ngờ vắng mặt ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Ngày 10/10 là kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên song Chủ tịch đảng này ông Kim Jong-un đã vắng bóng 3 ngày kể từ sau lần xuất hiện gần nhất tại một phiên họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 7/10.

Theo Nzherald

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng