Động đất Indonesia: Gần 2.000 người mất mạng, 5.000 người mất tích

TPO - Số người thiệt mạng do động đất – sóng thần tại tỉnh Sulawesi (miền Trung Indonesia) đã tăng lên tới 1.944 người. Trong khi đó, chiến dịch tìm kiếm cứu nạn dự kiến sẽ chính thức chấm dứt vào giữa tuần này.

Các  binh sĩ tham gia chiến dịch tìm kiếm sau động đất tại Indonesia. Ảnh: Reuters
Các binh sĩ tham gia chiến dịch tìm kiếm sau động đất tại Indonesia. Ảnh: Reuters

Tính đến Chủ nhật, 7/10, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất – sóng thần ngày 28/9 tại Sulawesi (Indonesia) đã chạm mốc 1.944 người.

2.549 người hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Số người mất tích và được cho là đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát lần lượt là 683 và 152 người.

Tuy nhiên, số người mất tích trên thực tế có thể còn cao hơn nhiều, lên tới 5.000 người, AFP dẫn lời quan chức địa phương.

Phát ngôn viên cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia - Sutopo Purwo Nugroho cho biết hầu hết những người thiệt mạng đều là cư dân thành phố Palu – thủ phủ tỉnh Sulawesi. Tiếp đến là các quận Donggala, Sigi, Parigi Mountong và quận Pasang Kayu thuộc tỉnh Tây Sulawesi.

“Chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân dự kiến sẽ chấm dứt vào thứ Năm, 11/10”, ông Sutopo nói. “Tuy nhiên, không có nghĩa là mọi hoạt động tìm kiếm đều sẽ chấm dứt vào ngày này. Nếu cộng đồng dân cư quyết định tiếp tục chiến dịch cứu nạn, thì công tác tìm kiếm sẽ được thực hiện bởi các đội cứu hộ nhỏ lẻ.”

Cũng theo ông Sutopo, tổng cộng 62.359 cư dân Sulawesi đã phải sơ tán sau trận động đất và trú tạm tại 147 trại di tản.

Trước đó, ngày 28/9, các trận động đất có tâm chấn nông, mạnh lần lượt 6,0 – 7,4 – 6,1 độ richter đã xảy ra gần tỉnh Sulawesi, gây thiệt hại nặng nề ở thành phố biển Palu.

Ngay sau cơn địa chấn, những đợt sóng thần cao từ 0,5 đến 3m đã tràn vào khu vực ven biển thành phố Palu, khiến người dân không kịp trở tay đối phó.

Theo Tân Hoa Xã, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá