Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người

TPO - Một nhân viên trẻ tuổi đã liều lĩnh trụ lại trên tháp không lưu để đảm bảo chiếc máy bay chở hàng trăm hành khách cất cánh an toàn giữa lúc thành phố biển Palu (Indonesia) hứng động đất.

Tối 28/9, vào thời điểm thành phố Palu (đảo Sulawesi, miền trung Indonesia) hứng chịu trận động đất mạnh 7,5 độ richter, Anthonius Gunawan Agung (21 tuổi) vẫn đang miệt mài làm việc trên tháp không lưu tại sân bay Mutiara SIS Al-Jufrie.

Ngay sau đợt rung lắc đầu tiên, thấy tháp không lưu có dấu hiệu nghiêng ngả, các đồng nghiệp của Anthonius vội vàng bỏ chạy.

Trên đường băng, các vết nứt cũng từ từ hình thành, đúng lúc chuyến bay của hãng Batik Air mang số hiệu 6321 đang chuẩn bị cất cánh với hàng trăm hành khách.

Người duy nhất ở lại trên đài không lưu lúc này là Anthonius.

Nam nhân viên trẻ tuổi tiếp tục bám trụ trong tòa nhà cho đến khi đảm bảo đã làm đầy đủ các bước hướng dẫn để chuyến bay 6321 có thể khởi hành an toàn.

Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 1  Đài không lưu nghiêng ngả...
Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 2 ...và đường băng sân bay nứt toác trong trận động đất ở Palu. Ảnh: Indonesia AirNav

Ngay sau khi máy bay cất cánh, tháp không lưu bắt đầu rung lắc dữ dội. Sợ rằng mình sẽ không chạy kịp và mắc kẹt dưới đống đổ nát, Anthonius quyết định nhảy xuống từ cửa sổ tầng 4.

Ngay sau khi tiếp đất, Anthonius được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, một chân bị gãy.

Vì bị thương quá nặng, Anthonius buộc phải được chuyển đến một bệnh viện khác để chăm sóc đặc biệt.

Dự kiến, nam nhân viên không lưu sẽ được trực thăng đưa đi vào sáng thứ Bảy, 29/9. Nhưng không may, anh đã qua đời trước đó.

Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 3 Anthonius Gunawan Agung. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên AirNav Indonesia, ông Yohannes Sirait, cho biết quyết định của Anthonius tuy khiến anh mất mạng, nhưng đã có thể cứu sống hàng trăm người.

Sáng ngày 29, Anthonius được các binh sĩ đưa đi chôn cất, khi anh chỉ còn một tháng nữa là tròn 22 tuổi.

Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 4 Anthonius được các binh sĩ đưa đi chôn cất sáng 29/9. Ảnh: Twitter
Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 5 Ảnh: Twitter

Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất ngày 28/9 tại Sulawesi đã khiến hơn 400 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương (tính riêng tại thành phố Palu).

Các lực lượng xử lý thảm họa thiên tai hiện đang tập trung cho công tác tìm kiếm và cứu hộ những người tị nạn ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Số người thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh, sau khi chính quyền Indonesia tổng hợp thêm dữ liệu từ một số địa phương khác. Hiện vẫn còn nhiều thi thể nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát và chưa được đưa ra ngoài do thiếu trang thiết bị.

Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 6  Palu nhìn từ trên cao. Ảnh: EPA
Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 7 Nhiều khu vực tan hoang sau trận động đất và những đợt sóng thần cao 3m. Ảnh: Reuters
Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 8 Nhà nguyện chìm trong biển nước. Ảnh: EPA
Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 9 Nhiều thi thể hiện vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: AFP
Động đất Indonesia: Nhân viên sân bay tử nạn vì cố cứu hàng trăm người - ảnh 10 Người dân soi đèn tìm thi thể thân nhân. Ảnh: AP

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá