ĐSQ Việt Nam tại Malaysia sẵn sàng hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương

TPO - Ngày 23/8, trả lời câu hỏi về diễn biến vụ xét xử Đoàn Thị Hương và việc hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương sang Malaysia, Phó Phát ngôn Nguyễn Phương Trà cho biết, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẵn sàng hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương nếu gia đình có yêu cầu.

Đoàn Thị Hương sẽ phải tự biện hộ cho mình tại các phiên tòa diễn ra vào tháng 1 và tháng 2 năm 2019.
Đoàn Thị Hương sẽ phải tự biện hộ cho mình tại các phiên tòa diễn ra vào tháng 1 và tháng 2 năm 2019.
Phó Phát ngôn Nguyễn Phương Trà thông tin, đại sứ quán VN tại Malaysia đã tham dự phiên tòa xét xử , thăm hỏi, động viên công dân Đoàn thị Hương. Thời gian sắp tới, đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư hỗ trợ  Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng sắp tới nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương. 
Về việc hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương, Phó Phát ngôn Nguyễn Phương Trà khẳng định: “ Nếu gia đình có nguyện vọng trên cơ sở tham khảo ý kiến của các luật sư liên quan để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho công dân Đoàn Thị Hương, đại sứ quán VN tại Malaysia sẽ hỗ trợ gia đình trong việc tiếp tục giúp đỡ Đoàn Thị hương tham dự phiên tòa này theo quy định của luật pháp Malaysia”.
Tại phiên tòa xét xử ngày 16/8/2018, sau khi cân nhắc lập luận của các luật sư bào chữa và đại diện cơ quan công tố trước đó, tòa án thượng thẩm Tòa án thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor tuyên, đã chứng minh được các bằng chứng ban đầu của các bị cáo và đề nghị các bị cáo tự bào chữa,biện hộ cho những cáo buộc này. Bị cáo Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại các phiên tòa vào các ngày 7-10/1, 28-31/1 và 18-19/2/2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng