Em gái ông Kim Jong Un xuất hiện, đập tan tin đồn

TPO - Cô em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa tham dự một sự kiện công cộng lớn ở Bình Nhưỡng, đập tan tin đồn trên báo chí Hàn Quốc trước đó rằng cô đã bị anh trai yêu cầu ẩn mình sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Cô Kim Yo Jong đứng cùng hàng với anh trai và chị dâu trong một sự kiện đông người. (Ảnh: KCNA)
Cô Kim Yo Jong đứng cùng hàng với anh trai và chị dâu trong một sự kiện đông người. (Ảnh: KCNA)
Báo chí Triều Tiên hôm nay đăng ảnh cô Kim Yo Jong đang vỗ tay bên cạnh ông Kim Jong Un và phu nhân cùng những quan chức cấp cao Triều Tiên khác tại sân vận động 1/5, nơi hàng ngàn vận động viên, vũ công và khán giả cùng phối hợp thể hiện màn trình diễn mang tên “Miền đất của nhân dân”.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói rằng ông Kim Jong Un không hài lòng về màn biểu diễn hôm 3/6 và đã phê bình nghiêm khắc “tinh thần sáng tạo sai lầm và thái độ làm việc thiếu trách nhiệm”, và giao “những nhiệm vụ quan trọng” để họ thực hiện chính xác chính sách cách mạng trong văn học và nghệ thuật.

Báo chí Triều Tiên thường đưa các thông tin ông Kim phê bình cấp dưới vì không làm việc đúng yêu cầu. Những sự kiện trình diễn đông người thường diễn ra ở Triều Tiên, nhưng bị gián đoạn trong nhiều năm để tưởng nhớ sự ra đi của cha ông Kim Jong Un. Từ năm ngoái, các hoạt động như vậy đã được khôi phục.

Cô Kim Yo Jong là một quan chức cấp cao của đảng cầm quyền Triều Tiên và được cho là người thân tín nhất của anh trai cô. Cô đã tháp tùng ông Kim đến hai cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, và cũng là người đi cùng đoàn Triều Tiên sang Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc vào năm ngoái. Truyền thông Triều Tiên từng đưa hình ảnh cô tham dự một cuộc họp của quốc hội Triều Tiên vào tháng 4 vừa qua.

Vài ngày trước, tờ báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin không nêu danh tính nói rằng ông Kim Jong Un đã yêu cầu cô Kim Yo Jong bớt xuất hiện công khai, sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận nào.

Tờ báo còn nói rằng ông Kim đã trừng phạt phái viên đặc biệt về hạt nhân, ông Kim Yong Chol. Nhưng báo chí Triều Tiên ngay sau đó đã đưa hình ảnh ông tham gia một sự kiện đông người và một buổi hòa nhạc vào cuối tuần qua.

Ông Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện sau nhiều tuần vắng bóng

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm 1/6 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un “thị sát thực địa” một số nhà máy và thành phố, nhưng không nêu rõ thời gian.

Chủ tịch Kim Jong Un trực tiếp thị sát vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Triều Tiên đã xác nhận trên truyền thông nhà nước, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát vụ thử tên lửa nhằm kiểm tra năng lực tác chiến của các loại tên lửa phóng loạt.

Nga khen ông Kim Jong Un chuyên nghiệp và tinh tế ​

Ngày 28/4, trả lời  trên kênh truyền hình Rossiya 1 của Nga về hội nghị thượng đỉnh Nga- Triều lần đầu tiên, người phát ngôn của tổng thống Dmitry Peskov cho biết, qua cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra là một người hiểu biết, chuyên nghiệp và tinh tế.


Độc đáo món quà Chủ tịch Kim Jong Un tặng Tổng thống Putin ​

Tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều diễn ra hôm nay 25/4 tại Đại học Liên bang Viễn Đông, Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã dành tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà quý giá.

Đến Nga, ông Kim Jong Un được đãi trứng cá muối đỏ

Phái đoàn Triều Tiên đến Vladivostok hôm 25/4 được đãi các món ăn truyền thống của Nga, gồm trứng cá muối đỏ, súp củ dền và bánh bao Pelmeni.

theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng