Gặp tỉ phú Jack Ma, ông Putin khẳng định chưa có kế hoạch nghỉ hưu

TPO - Trò chuyện với tỉ phú Trung Quốc Jack Ma về chuyện nghỉ hưu, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông chưa có kế hoạch dừng làm việc dù đã ở tuổi 65.

Tổng thống Nga Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải). Ảnh: Tân Hoa Xã
Tổng thống Nga Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải). Ảnh: Tân Hoa Xã

Thông tin trên được ông Dmitry Peskov – phát ngôn viên Điện Kremlin tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1.

Trước đó, tại cuộc gặp với các doanh nhân bên lề Diễn đàn Kinh tế Đông (thành phố Vladivostok, Nga) hồi đầu tháng 9, Tổng thống Putin đã trò chuyện với tỉ phú Trung Quốc Jack Ma về thông tin ông này sắp nghỉ hưu.

“Khắp nơi đang đồn thổi rằng Jack Ma có ý kế hoạch nghỉ hưu. Ông sẽ thực sự làm điều ấy chứ, dù còn nhiều năng lượng?”, phát ngôn viên Peskov nhắc lại lời của Tổng thống Putin.

Câu hỏi bất ngờ của lãnh đạo Nga đã khiến tỉ phú người Trung Quốc gãi đầu bối rối, theo SCMP. Đáp lại, Jack Ma nói: "Tôi cũng không còn trẻ nữa. Tôi đã điều hành Alibaba suốt 19 năm và đạt được điều gì đó. Nhưng còn nhiều việc khác mà tôi muốn làm, như giáo dục và từ thiện."

Tiếp đó, Tổng thống – nay đã 65 tuổi – nói với Jack Ma rằng: "Tôi sẽ không nghỉ hưu đâu. Tôi không có kế hoạch làm việc ấy", ông Peskov kể lại.

Tờ New York Times trước đó đưa tin tỉ phú Jack Ma sẽ rời khỏi vị trí ông chủ tập đoàn Alibaba từ ngày 10/9, sau khi bước sang tuổi 54 với mong muốn tập trung hơn cho những công việc như dạy học, phát triển giáo dục và hoạt động xã hội.

Dự kiến, người kế nhiệm Jack Ma sẽ là CEO Daniel Zhang.

Theo Tass, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá