Gia đình kẻ xả súng ở Canada thừa nhận con trai có vấn đề về thần kinh

TPO - Cảnh sát Ontario (Canada) xác định kẻ xả súng khiến 15 người thương vong ở thành phố Toronto là Faisal Hussain (29 tuổi). Trong một bức thư, gia đình Hussain thừa nhận con trai họ từ lâu đã có vấn đề về thần kinh.

Nghi phạm Faisal Hussain. Ảnh cắt từ video
Nghi phạm Faisal Hussain. Ảnh cắt từ video

Danh tính kẻ xả súng ở Canada vừa được cơ quan điều tra công bố chiều 23/7 (giờ địa phương).

Theo đó, thủ phạm được xác định là Faisal Hussain (29 tuổi, sống tại Toronto).

Vụ xả súng xảy ra lúc khoảng 22h ngày 22/7 tại Danforth – khu vực đông đúc tập trung nhiều cửa hiệu và quán ăn ở Toronto.

Kẻ xả súng mặc đồ đen, nã khoảng 15 đến 20 phát đạn khiến 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Hai người thiệt mạng là Reese Fallon (18 tuổi, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông) và một bé gái 10 tuổi chưa rõ danh tính.

Cảnh sát Canada cho biết đã đấu súng quyết liệt với thủ phạm trước khi tên này bị hạ gục.

Gia đình kẻ xả súng ở Canada thừa nhận con trai có vấn đề về thần kinh - ảnh 1 Hiện trường vụ việc tối 22/7. Ảnh: Reuters

Ngay sau khi danh tính nghi phạm được công bố, gia đình Hussain đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân, đồng thời bày tỏ sự bàng hoàng khi biết con trai mình là người gây ra vụ xả súng máu lạnh.

“Con trai tôi có vấn đề nặng về thần kinh, từng trải qua quá trình điều trị tâm lý và trạng thái trầm cảm kéo dài. Tuy nhiên, thuốc thang và các phương pháp trị liệu không có tác dụng. Chúng tôi đã cố hết sức để giúp Faisal vượt qua nỗi đau đớn, nhưng không bao giờ có thể tưởng tượng rằng mọi việc lại kết thúc như thế này”, thư viết.

Gia đình kẻ xả súng ở Canada thừa nhận con trai có vấn đề về thần kinh - ảnh 2 Vết đạn trên kính tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: The Star
 Cảnh Faisal Hussain nã súng trên phố. Nguồn: Instagram
Hàng xóm của gia đình Hussain cũng tỏ ra ngạc nhiên không kém khi biết thủ phạm vụ xả súng là Faisal. Một người giấu tên mô tả Faisal là một thanh niên trầm tính, tốt bụng, luôn hỏi han mọi người và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Động cơ dẫn đến hành động của Faisal hiện chưa được xác định. Cảnh sát trưởng Toronto – ông Mark Saunders cho biết hiện quá sớm để kết luận bất cứ điều gì, trong đó không loại trừ khả năng vụ tấn công có liên quan đến khủng bố.

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng