Giáo dân Hà Nội cầu nguyện cho Giáo hoàng

Từ 20 giờ tối 3/4, tại sân Đại chủng viện Thánh Giuse (Tòa Tổng Giám mục Hà Nội), Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt đã chủ trì Đêm Canh thức cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng John Paul II vừa qua đời.

Cùng tham dự có Đức Hồng y Giuse Phạm Đình Tụng, Giám mục phụ tá Phaolo Lê Đắc Trọng, các linh mục trong Linh mục đoàn Hà Nội, các chủng sinh thuộc Đại chủng viện Thánh Giuse, các nữ tu thuộc Dòng Mến Thánh Giá cùng đông đảo giáo dân Hà Nội.

Lễ đài đặt trong sân Đại Chủng viện được trang trí đơn sơ nhưng trang trọng, thành kính với tượng Chúa Jesus chuộc tội, di ảnh Đức Giáo Hoàng được đặt giữa một bàn nến cháy sáng bên cạnh là cây nến Phục sinh (cây nến này được thắp lên từ lửa Phục sinh, ngày 26/3). Màn hình máy chiếu liên tục phát những hình ảnh về cuộc đời Đức Giáo Hoàng John Paul II.

Mỗi giáo dân tham dự khi bước qua cổng vào sân Đại chủng viện đều được nhận một khăn tang màu trắng, nến và chương trình đêm canh thức bao gồm Lời nguyện, Thánh ca và những Suy niệm về cuộc đời thương khó của Chúa Jesus mà Giáo hoàng John Paul II là đại diện.

Trong không khí lung linh của ánh nến, những lời nguyện cầu lắng đọng dưới màn sương lạnh, lòng người như thăng hoa theo những lời kinh nguyện cầu cho Giáo hoàng John Paul II sớm được hưởng phần thưởng đời đời.

10 giờ 45 ngày Chủ nhật, các nhà thờ thuộc Giáo phận Hà Nội đồng loạt đổ những hồi chuông dài chính thức thông báo tin buồn đến với tín hữu. Mọi người thảng thốt đón nhận cho dù điều này đã được tiên liệu từ trước nhưng không khỏi ngỡ ngàng, xúc động.

Trước khi bước vào đêm Canh thức, Thánh lễ chiều Chủ nhật 3/4 tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội được tổ chức trọng thể dành cầu nguyện cho Giáo hoàng. Trong buổi lễ, cha Chủ tế đã nhắc lại tiểu sử Giáo Hoàng John Paul II, đức tính nhân ái, và những cống hiến trong cuộc đời của Ngài đối với Giáo hội và nhân loại, sự quan tâm của Ngài dành riêng cho Giáo hội Việt Nam, thông tin về những nghi thức lễ tang Đức Giáo hoàng, nghi thức bầu cử Giáo hoàng mới...

Hình ảnh về lễ cầu nguyện cho Giáo hoàng tại Hà Nội

Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ trì Đêm Canh thức. Từ phải qua: Hồng y Giuse Phạm Đình Tụng, Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt, Giám mục phụ tá Paul Lê Đắc Trọng. 
Giáo dân xứ Nhà Thờ Lớn Hà Nội cầu nguyện cho Giáo Hoàng John Paul II.

Các chủng sinh Đại Chủng viện trong Đêm Canh thức.

Câu "Alleluia" vang lên từ đêm Phục sinh của Chúa Kitô. Những ngọn nến lung linh trong Đêm Canh thức.
Các nhà thờ Hà Nội đồng loạt treo cờ rủ. Các cháu nhỏ cũng chăm chú dâng lời cầu nguyện.
 (Theo VietNamNet)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng