DMCA.com Protection Status

Giọng phụ nữ cảnh báo ớn lạnh trước vụ nổ ngày Giáng sinh ở Mỹ

TPO - Các nhân chứng nói với báo giới rằng chiếc xe RV đã phát ra âm thanh trước khi phát nổ. Đó là giọng nói của một phụ nữ, chậm rãi đếm ngược về 0.

Chiếc xe RV khả nghi.
Chiếc xe RV khả nghi.

Sáng sớm 25/12, một vụ tấn công kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ), khi một chiếc xe RV bất ngờ phát nổ giữa phố. Cơ quan an ninh khẳng định đây là vụ tấn công có chủ đích, nhưng chưa xác nhận có phải tấn công khủng bố hay không.

Nhiều tòa nhà gần hiện trường đã bị cháy và hư hại. Vụ nổ đủ lớn để người dân cách đó vài dãy nhà có thể cảm nhận, song vào thời điểm xảy ra, đường phố hầu như chưa có người qua lại. 

Giọng phụ nữ cảnh báo ớn lạnh trước vụ nổ ngày Giáng sinh ở Mỹ - ảnh 1 Cả khu phố tan hoang vì vụ nổ. Ảnh: RT
Giọng phụ nữ cảnh báo ớn lạnh trước vụ nổ ngày Giáng sinh ở Mỹ - ảnh 2 Ảnh: RT

Ít nhất 3 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện. Cơ quan chức năng đã phát hiện một mảnh thi thể nghi của người ở hiện trường, nhưng chưa rõ đây là mảnh thi thể của nạn nhân hay nghi phạm.

 
 Khoảnh khắc xảy ra vụ nổ.

Những người dân sống gần đó cho biết họ nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy một chiếc xe RV khả nghi.

Cảnh sát và đội phá bom đã được gọi đến hiện trường, nhưng chưa đến nơi thì xảy ra vụ việc.

Thậm chí, chiếc RV còn được cho là đã phát ra âm thanh trước khi phát nổ. Đó là giọng nói của một phụ nữ, chậm rãi đếm ngược về 0, đồng thời khuyên mọi người “hãy sơ tán ngay bây giờ”.

Cảnh quay từ camera an ninh vào khoảnh khắc xảy ra vụ nổ cũng cho thấy những lời cảnh báo ớn lạnh.

Cảnh sát địa phương cho biết đang tiến hành điều tra về đoạn băng ghi âm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về vụ việc.

Hải quân Trung Quốc hoạt động dài bất thường trên Biển Đông trong năm nay

Khi cạnh tranh Mỹ - Trung tăng mạnh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay, nhiều lính hải quân Trung Quốc bị điều đi hoạt động thêm 4 tháng trên biển, theo thông tin trên các mạng xã hội chính thức của nước này. 

THẾ GIỚI 24H: Nổ rung chuyển thành phố ở Mỹ ngày Giáng sinh, 20 tòa nhà hư hại

Nhiều tòa nhà ở khu trung tâm thành phố Nashville, bang Tennessee hư hại nghiêm trọng sau khi một xe dã ngoại phát nổ ngày 25/12.

Một năm vật vã trong đại dịch

Câu chuyện lớn nhất của năm 2020 là COVID-19, vì hiếm có hoạt động gì trong năm qua không gắn với đại dịch, từ suy thoái kinh tế, giá dầu xuống mức âm, cạnh tranh địa chính trị đến bầu cử tổng thống Mỹ... Cái khó ló cái khôn, Việt Nam đã cố gắng làm tốt nhất có thể vai trò của mình trong hoàn cảnh mới.

 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng