Hai du khách Pháp bị bắt cóc tại Benin

TPO - Hai du khách Pháp đã bị bắt cóc, trong khi người hướng dẫn của họ bị giết hại tại Benin, theo nguồn tin địa phương cho hay.

Lãnh thổ Benin và Vườn Quốc gia Pendjari (đánh dấu xanh), nơi xảy ra vụ bắt cóc hai du khách Pháp
Lãnh thổ Benin và Vườn Quốc gia Pendjari (đánh dấu xanh), nơi xảy ra vụ bắt cóc hai du khách Pháp
Nguồn tin cho biết, người lái xe kiêm dẫn đường cho hai du khách Pháp đã bị bắn chết, trong khi chiếc xe chở họ đã bị đốt, được tìm thấy tại khu vực cách biên giới với Burkina Faso hàng trăm km. Cơ quan ngoại giao và an ninh đã xác nhận vào thứ sáu rằng, hai du khách Pháp cùng người hướng dẫn của họ đã mất tích tại khu vực tây bắc Benin từ thứ tư.
Căp đôi người Pháp theo dự định, sẽ trở về khách sạn từ Vườn Quốc gia Pendjari Benin vào tối thứ tư, khu vực cách thủ đô kinh tế Benin và Cotonou vào khoảng 550 km. Ngay khi có thông báo mất tích, các lực lượng đã tham gia tìm kiếm, với sự hỗ trợ của chính quyền Benin, theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Pháp.
Benin là quốc đảo tương đối ổn định ở khu vực Tây Phi, nơi thường xảy ra nhiều bất ổn, với những nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động. Vườn Quốc gia Pendjari nằm tại vùng xa xôi, tiếp giáp với Burkina Faso, thường bị các phiến quân tấn công mạnh.
Vài tháng trước, lực lượng an ninh đã cảnh báo, các quốc gia như Togo và Benin có thể nằm trong chiến lược mở rộng địa bàn hoạt động của các nhóm phiến quân liên kết với al-Qaeda và IS. Pendjari, một trong những khu vực có đàn voi và sư tử sinh sống đông đúc tại Tây Phi, là khu vực rộng mênh mông, vào khoảng 5000 km vuông, mở rộng về phía bắc, bao gồm Burkina Faso và Niger.

Uganda bắt giữ tám nghi phạm trong vụ bắt cóc du khách Mỹ

Ngày 10/4 chính phủ Uganda cho biết đã bắt giữ tám người dân địa phương bị nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt cóc một du khách người Mỹ và hướng dẫn viên của cô tuần trước.

Nữ du khách Mỹ bị bọn bắt cóc đòi trả nửa triệu USD tiền chuộc

Bốn tên bắt cóc có vũ trang đã bắt một nữ du khách Mỹ tại Uganda, đòi trả 500.000 USD tiền chuộc, theo thông báo của Bộ Du lịch và cảnh sát Uganda.

Theo France24

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng