Hai ngày cuối tuần, 18 người chết vì đọ súng ở Mexico

TPO - Ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến súng đạn xảy ra hồi cuối tuần qua tại Mexico.

Cảnh sát bang Guerrero được điều đến hiện trường vụ xả súng hôm 7/1 tại làng La Concepcion. Ảnh: AFP
Cảnh sát bang Guerrero được điều đến hiện trường vụ xả súng hôm 7/1 tại làng La Concepcion. Ảnh: AFP

Theo RT, một vụ đấu súng đã bùng phát hôm qua, 7/1, tại làng La Concepcion (thị trấn Acapulco, bang Guerrero, Mexico), sau khi một nhóm người nã đạn lên không trung trong buổi lễ ở địa phương.

Lực lượng dân quân tự vệ (hay còn gọi là CRAC, Điều phối viên khu vực của các cơ quan cộng đồng) lập tức ập đến hiện trường để giải giáp nhóm người nói trên. Ba tay súng bị khống chế và đưa đến đồn cảnh sát ngay sau đó.

Lúc này, xuất hiện một nhóm người đàn ông đội mũ trùm đầu lao tới giải cứu các tay súng nói trên. Hành động này làm bùng phát một cuộc đọ súng giữa dân thường mang vũ khí với lực lượng dân quân CRAC. Vụ việc khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ dân quân.

Vài giờ sau đó, quân đội Mexico cùng lực lượng cảnh sát liên bang, cảnh sát tiểu bang ập đến hiện trường để khôi phục trật tự, tuy nhiên các cuộc đọ súng lại tiếp diễn. Ba binh sĩ dân quân đã bị bắn hạ vì không tuân thủ mệnh lệnh.

Lực lượng cảnh sát liên bang đã bắt giữ tổng cộng 30 người sau vụ việc, thu giữ 17 vũ khí và 582 liều cần sa, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mexico Xavier Olea Pelaez tuyên bố.

Trước đó, tối 6/1, tại khu vực San Jose del Cabo, thuộc bang Baja California, lực lượng hải quân Mexico đã đụng độ với các tay súng nghi là sát thủ chuyên nghiệm và đã hạ gục 7 người trong số đó.

Theo RT, Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá