Hai nghị sĩ Mỹ ra tuyên bố ủng hộ APEC tại Việt Nam

TPO - Hai nghị sĩ Mỹ Dave Reichert và Rick Larsen vừa ra tuyên bố về Hội nghị cấp cao của các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam trong tuần này.

Nghị sĩ Dave Reichert (phải) và Nghị sĩ Rick Larsen
Nghị sĩ Dave Reichert (phải) và Nghị sĩ Rick Larsen

Tuyên bố viết:

“Là đồng chủ tịch của Nhóm nghị sĩ APEC trong Quốc hội, chúng tôi hy vọng Tuần lễ cấp cao của các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam sẽ là một dấu ấn thành công nữa của APEC. Bang Washington đã được hưởng những lợi ích to lớn từ những hoạt động thông qua APEC. Với 40% việc làm liên quan đến thương mại, Washington là một trong những bang của Mỹ phụ thuộc vào thương mại nhiều nhất.

Được tiếp cận nhiều hơn một khu vực đang phát triển của thế giới sẽ mang lại lợi ích to lớn cho tất cả người dân Mỹ, đặc biệt là những nông dân, nhà sản xuất, công nhân và những doanh nghiệp nhỏ đang muốn cạnh tranh, phát triển và thuê nhiều lao động hơn tại Mỹ.

Chúng tôi cũng hướng về những người ở Việt Nam đang chịu tác động của bão Damrey, đổ bộ ra ngay trước hội nghị thượng đỉnh APEC”.

Trong tuần này, Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC diễn ra tại Việt Nam. APEC là diễn đàn của 21 nền kinh tế tiếp giáp với Thái Bình Dương để thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Mỹ là một thành viên sáng lập.

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của APEC, hai nghị sĩ Reichert và Larsen gần đây thành lập Nhóm hạ nghị sĩ Mỹ ủng hộ APEC. Cả hai nghị sĩ đều ủng hộ luật cho ban hành Thẻ doanh nhân APEC được thông qua tuần trước. 

Người dân Đà Nẵng xuống đường đón các đoàn xe APEC

Hàng ngàn người dân Đà Nắng sáng nay đã tập trung dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt... và nhiều tuyến phố khác của thành phố để chào đón lãnh đạo các nền kinh tế đến dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bút tích của Tổng thống Mỹ Trump ở Trung tâm Hội nghị APEC

Ngay sau khi đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đoàn tuỳ tùng đã tới Trung tâm Hội nghị APEC 2017.

Lãnh đạo Nga-Mỹ có thể sẽ bàn về Syria, Triều Tiên bên lề APEC

Washington và Moscow đang đẩy mạnh một thỏa thuận cho bước chuyển tiếp ở Syria, sau khi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị loại bỏ. Nhiều khả năng, thỏa thuận này sẽ được công bố vào hôm nay (10/11) trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Vladimir tại Việt Nam.

‘Bóng hồng’ quyền lực Facebook phát biểu tại APEC CEO Summit

Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 1/2017 tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.

An ninh thắt chặt trước giờ đón lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Chuyên cơ chở lãnh đạo các nền kinh tế tế APEC Nga, Mỹ, Trung Quốc, Canada, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Lào sẽ lần lượt hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng trong ngày hôm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng