Hai vạn người sơ tán, 14 người chết vì bão ở Philippines

TPO - Theo News hôm nay, 19/10, ít nhất 14 người đã thiệt mạng khi siêu bão Koppu đổ bộ vào Philippines.

Cậu bé dắt xe đạp trên phố ngập nước ở Ineangan, Bambang, Nueva Viscaya
Cậu bé dắt xe đạp trên phố ngập nước ở Ineangan, Bambang, Nueva Viscaya

Vụ việc đau lòng nhất xảy ra vào hôm 18/10 khi sóng to gió lớn làm lật một chiếc thuyền ở ngoài khơi thành phố Iloilo, cách thủ đô Manila 460km về phía nam khiến 7 người thiệt mạng, lực lượng tuần duyên nước này cho biết. 32 người đã được cứu sống, tuy nhiên 2 người vẫn bị mất tích trong vụ này.

Hai vạn người sơ tán, 14 người chết vì bão ở Philippines - ảnh 1 Người dân được sơ tán đến trạm y tế Barangay ở Mabasa, Dupax del Norte, Nueva Viscaya
Ba người khác thiệt mạng do bị cây đổ, 2 người bị chết đuối vì lũ lụt ở tỉnh Nueva Ecija, 1 người bị lở đất chôn vùi ở tỉnh Benguet trong khi 1 người còn lại bị điện giật chết ở tỉnh Tarlac.
Hai vạn người sơ tán, 14 người chết vì bão ở Philippines - ảnh 2 20.000 người phải sơ tán vì bão
Cơn bão Koppu đổ bộ vào Philippines sáng 18/10. Hơn 20.000 người đã phải sơ tán, trong khi 6.530  bị mắc kẹt vì hàng chục chuyến bay bị hủy.
Hai vạn người sơ tán, 14 người chết vì bão ở Philippines - ảnh 3
Mặc dù bão đã suy yếu vào cuối tuần nhưng khi vào đến Philippines, sức gió của Koppu vẫn lên tới 120km/h, theo cơ quan khí tượng nước này.
Hai vạn người sơ tán, 14 người chết vì bão ở Philippines - ảnh 4 Binh sỹ, cảnh sát, lực lượng cứu hộ tham gia ứng phó với lũ lụt
Binh sỹ, cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã được cử tới tỉnh Nueva Ecija, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất để giải cứu những người đang bị mắc kẹt vì lũ lụt. Nhiều nơi, nước đã dâng cao tới nóc nhà.

Theo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá