Hai xe buýt đấu đầu, 47 người mất mạng, 70 người bị thương

TPO - Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Zimbabwe, khi hai chiếc xe buýt đâm trực diện giữa đường khiến 47 người thiệt mạng.

Theo The Guardian, vụ tai nạn xảy ra lúc 17h30' hôm qua, 7/11, khi hai chiếc xe buýt va chạm trên tuyến đường nối thủ đô Harare (Zimbabwe) với thành phố Rusape.

47 người được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 45 người lớn và 2 trẻ em. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến khoảng 70 người khác bị thương, theo tờ Herald Zimbabwe. Thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng.

Nhà xác bệnh viện Rusape hiện đang rơi vào tình trạng quá tải, buộc chính quyền phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ dịch vụ tang lễ tư nhân.

Hai chiếc xe gặp nạn gần như bị hư hỏng hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra. Tuy nhiên, theo một số nhân chứng, tài xế của chiếc xe buýt hãng Smart Express đã cố vượt một xe tải chở hàng và lấn vào làn đường ngược chiều, dẫn đến cú va chạm trực diện với chiếc xe buýt còn lại của hãng Bolt Cutter.

Tài xế xe Smart Express sống sót sau vụ tai nạn nhưng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Hai xe buýt đấu đầu, 47 người mất mạng, 70 người bị thương - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter
Hai xe buýt đấu đầu, 47 người mất mạng, 70 người bị thương - ảnh 2 Chiếc xe buýt nát đầu sau vụ va chạm. Ảnh: Twitter
Hai xe buýt đấu đầu, 47 người mất mạng, 70 người bị thương - ảnh 3 Ảnh: Twitter

Các vụ tai nạn giao thông xảy ra khá phổ biến tại Zimbabwe, nơi các tuyến đường bị xuống cấp trầm trọng.

Tháng 6 năm ngoái, 43 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt ở phía Bắc Zimbabwe, trên tuyến đường cao tốc dẫn qua nước láng giềng Zambia.

Theo The Guardian, Herald

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng