Hàn Quốc: Người thứ 7 tử vong, 11 quân nhân mắc Covid-19

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng nay, 24/2, thông báo đã có 11 quân nhân nước này được xác nhận mắc Covid-19, và khoảng 7.700 người khác đang bị cách ly trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan rộng hơn trong các doanh trại.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

4 quân nhân nhiễm mới trong một ngày

Theo Yonhap, trong số 11 ca nhiễm Covid-19 nói trên, có 8 ca trong quân đội. Hải quân, không quân và thuỷ quân lục chiến mỗi lực lượng ghi nhận 1 ca.

Trước đó, ngày 23/2, số quân nhân nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc chỉ là 7 người.

Bốn ca nhiễm mới được cho là đã tiếp xúc với bệnh nhân trong doanh trại.

Ca nhiễm virus đầu tiên trong quân đội ở Hàn Quốc được ghi nhận hôm thứ Sáu, 22/2.

Hiện, khoảng 7.700 binh sĩ Hàn Quốc đang bị cách ly trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan rộng hơn trong các doanh trại.

Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự (MMA) Hàn Quốc hôm nay cũng quyết định đình chỉ tạm thời việc khám sức khoẻ để sàng lọc đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự.

Hơn 760 ca nhiễm, 7 người tử vong

Hàn Quốc sáng nay thông báo nước này vừa ghi nhận ca tử vong thứ 7 vì Covid-19, và 161 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh lên 763 ca.

Nạn nhân thứ 7 là một người đàn ông 62 tuổi, có liên quan đến bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo.

Bệnh viện Daenam là một trong hai “ổ dịch” ở Hàn Quốc. Đây cũng là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc vì Covid-19. 

Chỉ tính riêng tại bệnh viện này, đã có hơn 110 người dương tính với Covid-19, trong đó có 9 nhân viên y tế. 5 trong tổng số 7 ca tử vong ở Hàn Quốc đều có liên quan đến bệnh viện Daenam.

“Ổ dịch” còn lại là nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu. Số lượng ca bệnh gắn với nhà thờ Shincheonji hiện đã lên tới 458 ca.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trước đó cho biết hơn 9.334 giáo dân Shincheonji đã tự cách ly. Trong số đó, hơn 1.248 ca đã cho thấy các triệu chứng liên quan đến Covid-19.

Với số người thương vong tăng chóng mặt, chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng cảnh báo lên mức đỏ - mức cao nhất trong thang cảnh báo 4 bậc.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đưa ra cảnh báo mức 4 trong hơn một thập kỉ.

Bốn người Anh được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess dương tính với Covid-19

Bốn công dân Anh trở về nước trong một chuyến bay sơ tán từ du thuyền Diamond Princess vào thứ bảy tuần trước được xác nhận dương tính với Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở nước này lên con số 13.

Mỹ doạ cho nghỉ việc hầu hết người Hàn Quốc phục vụ lực lượng đồn trú

Mỹ sẽ cho hầu hết người Hàn Quốc làm việc trong các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc nghỉ việc nếu hai nước không đạt được thoả thuận về đóng góp chi phí vào đầu tháng 4 tới, Lầu Năm góc thông báo hôm 23/2.

THẾ GIỚI 24H:Hàng loạt quốc gia đóng cửa biên giới với Iran vì dịch Covid-19

Afghanistan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Iraq và Kuwait đã tuyên bố đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Iran và đình chỉ các chuyến bay trong nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19.

Hàn Quốc đối phó 'siêu ổ dịch' Covid -19

Hàn Quốc nâng cảnh báo quốc gia lên mức cao nhất sau khi xuất hiện “siêu ổ dịch”. Trong khi đó, giới chức Vũ Hán, Trung Quốc ra quy định cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bình phục, do một số bệnh nhân sau khi ra viện vẫn dương tính virus này.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng