Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa 5 năm cho Việt Nam

TPO - Chiều 16/5, tại Hà Nội, tại lễ khai trương Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Yung Geun và Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam Jung Woo Jin đều cho biết, hiện nay chính phủ Hàn Quốc đang xem xét việc mở rộng đối tượng được cấp visa 5 năm ra một số tỉnh thành của Việt Nam.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc ( đứng giữa) tận mắt xem xét quá trình tiếp nhận đăng ký lịch hẹn xin cấp visa Hàn Quốc tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: L.A
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc ( đứng giữa) tận mắt xem xét quá trình tiếp nhận đăng ký lịch hẹn xin cấp visa Hàn Quốc tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: L.A

Tuy nhiên, cả hai ông đều không cho biết chi tiết công dân thuộc tỉnh, thành nào của Việt Nam sẽ là đối tượng được cấp visa 5 năm trong thời gian tới.

Trước đó, kể từ tháng 12/2018,  chính phủ Hàn Quốc chính thức áp dụng việc cấp visa trong vòng 5 năm và có thể ở tối đa 30 ngày trong một lần nhập cảnh cho các công dân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa 5 năm cho Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam và các đại diện Hàn Quốc và Việt Nam tại lễ khai trương Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Yung Geun khẳng định: “ Nếu chính sách này có hiệu quả, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xem xét mở rộng ra một số tỉnh, thành khác của Việt Nam để nhiều người dân Việt Nam được hưởng chính sách này”.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam Jung Woo Jin cho biết, với chính sách hướng Nam của chính phủ Hàn Quốc cũng như nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc của người dân Việt Nam càng tăng cao do nhu cầu trao đổi nguồn lực giữa hai nước, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ủy thác cho trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc ( dưới sự quản lý, vận hành của Hanatour) tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, công việc phê duyệt hồ sơ và cấp visa vẫn được tiến hành tại phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam.

Ngày 25/4 và 26/4 vừa qua đã xảy ra tình trạng quá tải người xin cấp visa 5 năm sang Hàn Quốc do việc đăng ký visa Hàn Quốc không được thực hiện trực tiếp tại phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, mà thông qua trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam ở địa chỉ 302 Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo giải thích của đại diện trung tâm này, do thời gian đầu, người dân chưa biết tới việc đăng ký lịch hẹn online, nên phải xếp hàng chờ đợi quá lâu. Chỉ sau hai ngày, tình trạng này đã được khắc phục bằng việc các đơn xin cấp visa Hàn Quốc đều được đặt lịch hẹn qua mạng.

Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa 5 năm cho Việt Nam - ảnh 2 Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam tọa lạc tại tòa nhà Discovery complex, 302 Cầu Giấy rộng hơn 1.000 m2 với các trang thiết bị hiện đại.

Với mong muốn việc đăng ký visa của người dân trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn so với lúc nộp hồ sơ tại lãnh sự quán, trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM sẽ mở rộng thời gian tiếp nhận hồ sơ vào buổi tối thứ 3, thứ 5 và sáng thứ 7. Tuy nhiên, những người đăng ký visa sẽ phải trả thêm phí dịch vụ là 390.000 đồng bên cạnh phí visa thông thường.

Đại diện Trung tâm đăng ký visa cho biết, người đăng ký visa có thể dễ dàng vào trang web của trung tâm để đăng ký lịch hẹn, tra cứu thông tin visa Hàn Quốc, tình trạng đăng ký... một cách chính xác. Hiện tại, Trung tâm tại Hà Nội có thể tiếp nhận tối đa 800-1.000 hồ sơ/ ngày với 16 cửa giao dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng