Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử

TPO - Một trận động đất 5,4 độ Richter và loạt các cơn dư chấn trên diện rộng ở đông nam Hàn Quốc để lại khung cảnh tan hoang. May mắn, không có thiệt hại về người.

Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 1
Yonhap trích dẫn thông báo của Cơ quan Khí tượng học Hàn Quốc cho biết, một trận động đất 5,4 độ Richter đã xảy ra cách Pohang, tỉnh Gyeongsang, 9km về phía bắc vào khoảng 14h29 chiều ngày 15/11 (theo giờ địa phương), kèm theo một loạt dư chấn sau đó.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 2 Đây là trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử Hàn Quốc, sau trận động đất 5,8 độ Richter ở thành phố Gyeongju gần đó hồi năm ngoái.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 3 Quy mô ảnh hưởng của trận động đất trên hầu khắp toàn quốc, bao gồm cả Seoul và Busan.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 4 Vụ động đất gây hư hại về tài sản: loạt các tòa nhà ở Pohang bị nứt, đổ vỡ; xe cộ bị hư hỏng…
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 5  May mắn chưa có thiệt hại đáng kể nào về người được báo cáo. Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy Quốc gia thông tin, có 7 người bị thương nhẹ liên quan đến trận động đất.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 6  May mắn chưa có thiệt hại đáng kể nào về người được báo cáo. Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy Quốc gia thông tin, có 7 người bị thương nhẹ liên quan đến trận động đất.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 7 Trận động đất cũng gây ra sự gián đoạn đối với đường truyền Internet và các dịch vụ truyền thông khác trong khu vực.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 8 Theo cơ quan khí tượng, dư chấn sẽ tiếp tục xảy ra trong vài tháng tới, nhưng loại trừ khả năng trận động đất mới làm tràn sóng thủy triều.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 9 Bộ Nội vụ Hàn Quốc đã cử sáu quan chức đến vùng bị ảnh hưởng để đánh giá và quản lý hậu quả trận động đất.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 10 Tổng thống Moon Jae-in ra lệnh triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về trận động đất. Trong khi đó, Thủ tướng Lee Nak-yon ra lệnh cho Bộ trưởng Nội vụ tiến hành mọi biện pháp để giúp đỡ các nạn nhân.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 11 Các em học sinh tiểu học tại Pohang phải sơ tán khỏi phòng học để tránh tổn thương do động đất.
Hàn Quốc vừa xảy ra trận động đất mạnh thứ 2 trong lịch sử - ảnh 12 Được biết, khu vực xảy ra động đất có một nhà máy điện hạt nhân . Theo báo cáo, nhà máy vẫn hoạt động bình thường. Theo các quan chức, cơ sở xử lý chất thải hạt nhân ở Gyeongju và nhà máy sản xuất thép của POSCO tại Pohang cũng đang hoạt động bình thường.

Theo Yonhap, Koreaherald

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá