Hàn Quốc xác nhận 300 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ trong 4 ngày

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 19/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là 46 ca. Nhưng chỉ 4 ngày sau đó, số ca nhiễm virus corona chủng mới ở nước này đã lên tới 346 ca.

Bệnh viện Daenam. Ảnh: Yonhap
Bệnh viện Daenam. Ảnh: Yonhap

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo từ 16h ngày 21/2 đến hôm nay, nước này ghi nhận 142 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh lên 346 ca.

Trước đó, ngày 19/2, số ca bệnh ở Hàn Quốc mới chỉ là 46 ca. Hai bệnh nhân trong số đó đã tử vong, nhưng Seoul vẫn khẳng định “tình hình đang trong tầm kiểm soát”.

Trong số 142 ca nhiễm mới, có tới 103 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, 28 ca ở thành phố Daegu, và 11 ca ở các khu vực khác của Hàn Quốc, bao gồm cả Jeju, Chungcheong và Bắc Jeolla.

Đáng chú ý, có tới 92 ca nhiễm mới được xác định liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi 2 bệnh nhân đầu tiên của Hàn Quốc qua đời vì Covid-19.

Ngoài ra, số ca nhiễm mới có liên quan đến nhà thờ Sincheonji ở Daegu là 38 ca, nâng tổng số ca bệnh có liên quan đến giáo hội này lên 100 ca.

2,5 triệu cư dân thành phố Daegu đã được yêu cầu hạn chế ra đường. Trong khi thủ đô Seoul quyết định cấm toàn bộ các cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm thành phố.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Park Neung-hoo cho biết các cơ quan y tế sẽ cho phép bệnh viện tách bệnh nhân mắc bệnh hô hấp khỏi những người khác trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng lây chéo.

Cơ quan y tế cũng sẽ kiểm tra tất cả các bệnh nhân viêm phổi tại các bệnh viện ở Daegu.

Tính đến sáng 22/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã lên tới 77.767 ca, số ca tử vong là 2.360 ca, và số ca được chữa khỏi là 20.833 ca.

Mỹ: 21 người được sơ tán về nước dương tính với Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 21/2 thông báo nước này vừa xác nhận thêm 21 ca nhiễm Covid-19, đều là những người vừa trở về trên các chuyến bay sơ tán khẩn cấp.

Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

Người dân ở 10 thị trấn của Ý đã được yêu cầu hạn chế ra đường, sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục vẫn có thể truyền bệnh

Một chuyên gia uy tín về bệnh truyền nhiễm ở Trung Quốc đánh giá tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến thất thường, dù số ca nhiễm mới giảm trong những ngày gần đây. Điều nguy hiểm là những bệnh nhân sau khi bình phục vẫn còn virus trong người và có thể lây cho người khác.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng