Hàng loạt hãng hàng không EU đóng đường bay đến Iran

TPO - Air France và British Airways đã thông báo ngừng đường bay đến Tehran từ tháng 9/2018. Đây là hệ quả mới của việc Mỹ khôi phục các lệnh trừng phạt đối với Iran.

KLM, Air France đều đóng cửa đường bay đến Iran.
KLM, Air France đều đóng cửa đường bay đến Iran.

"Chặng bay Paris-Tehran sẽ đóng cửa từ ngày 18/9 vì hiệu suất thương mại thấp", một phát ngôn viên của Air France ngày 23/8 cho biết.

Theo sau Air France, British Airways cũng thông báo ngừng chặng London-Tehran từ ngày 23/9. "Các hoạt động hiện không khả thi về mặt thương mại", hãng hàng không Anh cho biết trong một tuyên bố.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, hãng hàng không Hà Lan KLM đã công bố sẽ ngừng các chuyến bay đến Tehran từ ngày 24/9 vì lý do thương mại.

Những quyết định trên của các hãng hàng không châu Âu nhằm tuân theo các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tehran. Sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran vào tháng 7/2015, Mỹ đã tái lập các biện pháp trừng phạt vào ngày 6/8. Gói trừng phạt thứ hai sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới.

Lệnh trừng phạt của Mỹ đã khiến nhiều dự án của các công ty nước ngoài ở Iran ngừng hoạt động và do đó giảm lượng khách hàng của các hãng hàng không này.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng