Hát rong Australia nhận tiền ảo, thanh toán điện tử

TPO - Những người hát rong, biểu diễn đường phố ở Melbourne, Australia nay chuyển qua nhận tiền thưởng bằng cách “quẹt thẻ” trên điện thoại thông minh, hoặc thậm chí là nhận tiền ảo bicoin sau mỗi lần trình diễn.

Hát rong Australia nhận tiền ảo, thanh toán điện tử
Ở trung tâm thành phố Melbourne, những người biểu diễn âm nhạc đường phố bấy lâu nay vẫn nhận tiền mặt từ những người qua đường, như một phần thưởng cho màn trình diễn. Nhưng nay, những nghệ sỹ đường phố này đang chấp nhận kiểu nhận tiền mới: thanh toán điện tử, thông qua điện thoại thông minh và công nghệ quét mã QR.
Có khoảng 15-20 nghệ sỹ đường phố ở Melbourne đã dùng thử dịch vụ thanh toán ảo qua thiết bị được Alipay, một dịch vụ thanh toán của Trung Quốc, cho mượn. Nếu thành công, Alipay sẽ được giới thiệu tới tất cả các nghệ sỹ đường phố ở Melbourne và dần dần là khắp Australia.
Thiết bị này giúp người Australia, thường xuyên không mang tiền mặti, và khách du lịch, nhất là khách Trung Quốc, cảm thấy thoải mái khi  muốn tán thưởng một màn biểu diễn nào đó tại Australia.
Một nghệ sỹ đường phố ở Melbourne là Jessica Paige nói số nghệ sỹ đường phố ở Melbourne chấp nhận tiền mặt đang giảm đi nhanh chóng. Nghệ sỹ 33 tuổi, chuyên đàn guitar và hát, nói thu nhập của cô giảm  70% trong vài năm qua bởi ngày càng nhiều người không muốn mang tiền mặt.

Straits Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng