Hé lộ ẩn ý trên phông nền chụp ảnh của lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và hai quan chức cấp cao Triều Tiên cùng chụp ảnh trước phông nền có hình bán đảo Triều Tiên và một chữ Hán mang ý nghĩa “thấu hiểu lẫn nhau”.

Theo Yonhap, trước khi bắt đầu cuộc họp sáng 10/2 tại Cheong Wa Dae (Seoul), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam và bà Kim Yo-jong – em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Được biết, phông nền của khu vực chụp ảnh lưu niệm là một tác phẩm hội họa và thư pháp của họa sĩ Hàn Quốc Shin Young-bok.

Tác phẩm bao gồm một kí tự chữ Hán, có nghĩa “thấu hiểu lẫn nhau”. Bên cạnh là hình vẽ bán đảo Triều Tiên cùng dòng chữ: “Nỗ lực tìm ra và xây dựng con đường mới trong bối cảnh bế tắc là việc làm cần thiết để vượt qua hố sâu ngăn cách và đạt được sự thống nhất.”

Hé lộ ẩn ý trên phông nền chụp ảnh của lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên - ảnh 1 Phông nền chụp ảnh của lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên là một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Shin Young-bok. Ảnh: Yonhap
Một trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Moon đã giải thích cặn kẽ ý nghĩa của tác phẩm nghệ thuật với bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam trước khi cùng chụp ảnh.

Hé lộ ẩn ý trên phông nền chụp ảnh của lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên - ảnh 2 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa) cùng Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam (phải) và bà Kim Yo-jong -  Phó Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên (trái). Ảnh: Yonhap
Hé lộ ẩn ý trên phông nền chụp ảnh của lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên - ảnh 3 Ảnh: Yonhap
Hé lộ ẩn ý trên phông nền chụp ảnh của lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên - ảnh 4 Ảnh: Yonhap
Cũng trong chuyến thăm Cheong Wa Dea, bà Kim Yo-jong đã trao cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lá thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời gửi lời mời ông Moon đến thăm Bình Nhưỡng.

Sau chuyến thăm kéo dài 3 ngày, phái đoàn Triều Tiên sẽ trở về Hàn Quốc trong hôm nay, 11/2.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá