Hé lộ hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ rơi máy bay ở Iran

TPO - Trực thăng của Quân đội Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã phát hiện mảnh vỡ của chiếc máy bay hãng Aseman Airlines chở 66 người rơi xuống khu vực vùng núi hồi tuần trước.

Mảnh vỡ máy bay được phát hiện trên sườn núi phủ đầy tuyết. Ảnh: Twitter
Mảnh vỡ máy bay được phát hiện trên sườn núi phủ đầy tuyết. Ảnh: Twitter

Theo Sputnik News, những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường của vụ rơi máy bay được ghi lại bởi IRGC ở vùng núi Dena phủ đầy tuyết.

Trước đó, hôm 19/2, một nguồn tin từ Bộ Giao thông Iran cho biết một số mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy gần Dangazloo ở tỉnh Isfahan, cách thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ rơi máy bay ở Iran - ảnh 1 Mảnh vỡ máy bay được nhìn thấy từ trực thăng. Ảnh: Twitter

 Nguồn: Irib News

Máy bay ATR-72 của hãng hàng không Aseman Airlines gặp nạn ngày 18/2 khi đang bay qua vùng núi Dena, thuộc dãy Zagros, gần thành phố Semirom, tỉnh Isfahan, Tây Nam Iran.

Vào thời điểm trên, máy bay đang trên đường từ Tehran tới thành phố miền Nam Yasuj.

Toàn bộ 66 người có mặt trên máy bay, trong đó có 60 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, được cho là đã thiệt mạng.

Một số quan chức Iran cho rằng chiếc ATR-72 không được thiết kế để bay ở những vùng núi cao trong điều kiện thời tiết băng giá, do đó phi công đã phải bay thấp hơn, dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Chiếc máy bay gặp nạn đã có tuổi đời 24 năm. Còn rặng núi Zagos có độ cao tới 4.000 mét so với mặt nước biển.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá