Hé lộ ngư lôi mới của Mỹ để đối phó với sự lớn mạnh của Hải quân Nga

TPO - Các nhà chế tạo vũ khí thuộc Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ đã hé lộ những phác thảo về một loại ngư lôi cực mạnh mới trên cơ sở loại MK-48, nhằm đạt được ưu thế trước hải quân Nga.

Hé lộ ngư lôi mới của Mỹ để đối phó với sự lớn mạnh của Hải quân Nga

Tạp chí The Maven dẫn lời các chuyên gia Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ đã cho biết về việc thực hiện dự án này. Ngư lôi mới phải trở thành một vũ khí mạnh nhất của hạm đội tàu ngầm, thậm chí đối với cả lực lượng tàu chiến mặt nước chống ngầm của Mỹ. Các nhà thiết kế không loại trừ rằng, trong những thiết kế tiếp theo, ngư lôi này có thể được phóng từ trên không, điều này thực sự nâng cao hiệu quả của vũ khí Mỹ trong điều kiện hải chiến. Nhiệm vụ chủ yếu cho các chuyên gia là phải đạt được tốc độ tối đa cho ngư lôi mới khi tiêu diệt mục tiêu. Điều này tạo cho Hải quân Mỹ ưu thế trước đối thủ chủ yếu của Mỹ trên biển đó là nước Nga đang phát triển mạnh mẽ thực lực của mình, tạp chí này cho biết.

Ngư lôi mới phải được trang bị các tổ hợp sonar và điều khiển tiên tiến. Các nhà thiết kế cũng chú trọng tới các hệ thống dẫn đường, điều này phải cho phép các ngư lôi MK-48 nâng cấp không quá phụ thuộc vào các phương tiện bên ngoài khi tấn công đối phương. Trong thời điểm hiện tại, Hải quân Mỹ được trang bị các ngư lôi MK-48 loại Mod7. Những ngư lôi tàu ngầm này của Mỹ được sử dụng từ năm 2006 và mặc cho chúng sở hữu nhiều đặc tính không tồi nhưng vẫn không đáp ứng được tình hình chiến đấu trên biển hiện đại.

Mỹ thực tế đang nỗ lực tìm cách “bắn hạ” được các tàu ngầm của Nga được gọi với biệt danh “hố đen” dưới biển do có độ ồn thấp. Chính do đó, Mỹ đang có ý định cải thiện hệ thống sonar để phát hiện mục tiêu và chế tạo ra loại ngư lôi chiến đấu tầm xa nhằm có khả năng tấn công trước tiên. Đáng chú ý, trong thời điểm hiện tại, ngư lôi MK-48 ở “phiên bản tốt nhất” có tốc độ khoảng 55 hải lý/giờ và tầm xa tiêu diệt mục tiêu khoảng 50km. Theo đó ngư lôi mới phải có các chỉ số vượt trội các con số này.

Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá