Hé lộ nội dung cuộc tranh luận tay bo đầu tiên của hai ông Trump – Biden

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tranh luận về chiếc ghế trống trong Tòa án Tối cao, dịch COVID-19, sự minh bạch của cuộc bỏ phiếu cũng như tình trạng bạo lực chủng tộc.

Ông Donald Trump (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Sky News
Ông Donald Trump (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Sky News

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Ba tuần tới, ngày 29/9 tại Đại học Case Western Reserve (Cleveland, bang Ohio).

Sự kiện kéo dài 90 phút, được điều phối bởi Chris Wallace, ngôi sao của “Fox News Sunday”.

Dự kiến, quá trình tranh luận sẽ được chia thành 6 phân đoạn, mỗi phân đoạn kéo dài 15 phút. MC Wallace sẽ là người phụ trách việc lựa chọn các chủ đề tranh luận.

Ban tổ chức sự kiện đầu tiên cho biết chủ đề tranh luận của hai ứng viên xoay quanh vị trí bị bỏ trống ở Tòa án Tối cao sau khi thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời, dịch COVID-19, tính minh bạch của cuộc bỏ phiếu, tình trạng phân biệt chủng tộc và bạo lực leo thang ở nhiều thành phố.

Hình thức này tạo điều kiện để các ứng viên “thảo luận sâu về các vấn đề hàng đầu mà đất nước đang đối mặt”, đồng thời cho biết thêm rằng các chủ đề có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế.

Sự kiện hạn chế khán giả để đề phòng nguy cơ lây lan COVID-19, nhưng dự kiến sẽ thu hút hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Sau cuộc tranh luận ngày 29/9, hai ông Trump – Biden dự kiến sẽ có thêm 2 cuộc tranh luận nữa vào ngày 15 và 22/10.

Hé lộ nội dung cuộc tranh luận tay bo đầu tiên của hai ông Trump – Biden - ảnh 1

Ông Trump tố ông Biden phẫu thuật thẩm mĩ

Tổng thống Mỹ Trump đã một lần nữa chế giễu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vì đeo khẩu trang, và đặt câu hỏi vì sao ông Biden lại đeo khẩu trang sau khi đã chi nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mĩ.

Khảo sát: Người đồng tính nam Mỹ thích ông Biden hơn ông Trump

Mạng xã hội của người đồng tính Hornet mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ ủng hộ đối với 2 ứng viên của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 là ông Donald Trump và ông Joe Biden.

Nghi phạm gửi thư chứa ricin cho ông Trump còn rải thư độc đi khắp Texas

Nữ nghi phạm gửi thư chứa ricin đến Nhà Trắng được cho là còn gửi 5 bức thư có độc khác đến bang Texas (Mỹ).

Theo CGTN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng