Hé lộ nội dung 'hội đàm một-một' giữa ông Trump và ông Kim

TPO - Cuộc hội đàm "một đối một" kéo dài 45 phút giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chứa đựng nhiều điều liên quan tới vận mệnh quan hệ hai nước cũng như an ninh toàn bộ khu vực Bán đảo Triều Tiên.

Nguồn: AFP/TTXVN.
Nguồn: AFP/TTXVN.
Theo các phương tiện truyền thông, khi mới bước vào cuộc hội đàm riêng, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un phần nào đã bị "cóng", điều đó được thể hiện rõ trên nét mặt có phần nghiêm nghị của hai ông.

Tuy nhiên, sau khi được sự trợ giúp của phiên dịch, ông Trump và ông Kim đã trao đổi một vài câu ngắn gọn, sau đó bầu không khí hội đàm bắt đầu ấm cúng và cở mở.

Ngay trong lời đầu cuộc hội đàm, Tổng thống Trump bày tỏ, cuộc hội đàm sẽ giành được thành công to lớn. Đặc biệt, ông Trump nhấn mạnh, Mỹ và Triều Tiên sẽ có được "mối quan hệ vĩ đại".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-uh đáp lại rằng: "Chúng tôi có thể đi đến được ngày hôm nay đó là một điều không hề dễ dàng. Đối với chúng tôi, những nhân tố gây ra các trói buộc trước kia đã che mời đôi mắt của chúng tôi. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi đã chiến thắng tất cả, và tới đây để gặp mặt nhau.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp riêng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Trump hưng phấn bày tỏ "rất rất tuyệt vời, một mối quan hệ rất tốt đẹp".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự cảm nhận thành khẩn đối với việc Tổng thống Trump thực hiện cuộc hội đàm này.

Các nhà phân tích đánh giá, đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm của Mỹ với nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên kể từ cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950.

Trong cuộc hội đàm, hai bên đã bàn luận các vấn đề liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và sự đảo đảm an ninh cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Do đó, kết quả của cuộc hội đàm sẽ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với việc bảo đảm môi trường an ninh khu vực Đông Bắc Á.

Hé lộ nội dung 'hội đàm một-một' giữa ông Trump và ông Kim - ảnh 1

Triều Tiên ngóng chờ quan hệ mới với Mỹ

Ngày 11/6, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã nêu ra khả năng quốc gia bị cô lập này có thể “thiết lập một quan hệ mới” với Mỹ.

Hé lộ nội dung 'hội đàm một-một' giữa ông Trump và ông Kim - ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên tươi cười khi gặp Thủ tướng Singapore

Chủ tịch Kim Jong-un gửi lời cảm ơn Thủ tướng Lý Hiển Long vì đã chuẩn bị chu đáo cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Hé lộ nội dung 'hội đàm một-một' giữa ông Trump và ông Kim - ảnh 3

Ông Trump cân nhắc mở đại sứ quán Mỹ tại Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Triều Tiên, và thậm chí mở đại sứ quán Mỹ tại Bình Nhưỡng, theo Axios.

Hé lộ nội dung 'hội đàm một-một' giữa ông Trump và ông Kim - ảnh 4

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore

Lãnh đạo Triều Tiên đặt chân tới Singapore và được Ngoại trưởng nước này đón tại sân bay.

Hé lộ nội dung 'hội đàm một-một' giữa ông Trump và ông Kim - ảnh 5

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt ở Singapore vào chiều 10/6?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho sẽ tới Singapore vào chiều nay (10/6), trước hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá