Hé lộ thực đơn thết đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump

TPO - Sau cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn Mỹ được mời dùng bữa trưa với thực đơn gồm ít nhất 7 món.

Theo tiết lộ của Reuters, các món đặc sản được phục vụ nhà lãnh đạo và các quan chức Mỹ gồm: xa lát xoài xanh, nem tôm thịt, chả cá, thịt bò Wagyu nướng kèm gan ngỗng và nước sốt, rau xào tỏi, xôi tôm bọc lá sen, tráng miệng là món chè hạt sen long nhãn và ngân nhĩ.
Hé lộ thực đơn thết đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump có những trao đổi ngắn về công việc và cùng dùng bữa trưa. Ảnh: Như Ý

Về bữa tối, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ dùng bữa cùng nhau vào tối nay tại khách sạn Metrolpole. Đây sẽ là cuộc gặp chính thức đầu tiên của đợt gặp gỡ lần này của họ tại Hà Nội.

Ông Trump sẽ đi cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chánh văn phòng lâm thời Mick Mulvaney. Còn ông Kim sẽ được tháp tùng bởi Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiêm Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. Mỗi đoàn sẽ mang theo một người phiên dịch.

Ông Trump luôn nói rằng ông “đã yêu” ông Kim Jong Un, nhưng có vẻ hai người có khẩu vị trái ngược nhau. 

CNN dẫn các nguồn tin nói rằng các quan chức Nhà Trắng liên tục can thiệp vào thực đơn bữa tối nay để đảm bảo có một bữa tối “siêu đơn giản” phù hợp với khẩu vị của ông Trump. Món ăn yêu thích lâu nay của ông Trump mà mọi người biết đến là bánh McDonald. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá