Hết hàng diện rộng, dân Mỹ đổ xô sang Mexico mua giấy vệ sinh

TPO - Người Mỹ đang nối đuôi nhau vượt qua biên giới phía Nam đến Mexico để mua giấy vệ sinh và nhiều nhu yếu phẩm khác, trong bối cảnh các siêu thị Mỹ hết sạch hàng hoá giữa mùa Covid-19.

Người Mỹ gom hàng giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP
Người Mỹ gom hàng giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP

Theo Daily Mail, hình ảnh ghi lại từ các siêu thị bán buôn ở Tijuana (Mexico, sát biên giới Mỹ) những ngày gần đây đã cho thấy cảnh khách hàng xếp hàng dài mua nhu yếu phẩm tích trữ.

WKBN 27 cho biết nhiều khách hàng trong số đó đến từ bang California (Mỹ). Đây vốn là “điểm nóng” Covid-19 ở Mỹ, và các siêu thị California từ lâu đã hết sạch giấy vệ sinh, nước đóng chai, sản phẩm tẩy rửa… vì người dân lo ngại bị phong toả.

Hết hàng diện rộng, dân Mỹ đổ xô sang Mexico mua giấy vệ sinh - ảnh 1 Kệ giấy vệ sinh tại một siêu thị Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Tình trạng khan hiếm hàng hoá đã khiến người Mỹ đổ xô xuống biên giới phía Nam, sang Mexico gom đồ tích trữ.

Một số cư dân Los Angeles thậm chí đã lái xe suốt 3h đến Tijuana của Mexico để mua sắm.

Hết hàng diện rộng, dân Mỹ đổ xô sang Mexico mua giấy vệ sinh - ảnh 2 Cảnh xếp hàng bên ngoài một siêu thị ở Mexico. Ảnh: Fox News

“Chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn khi đến tận đây mua đồ, nhưng chúng tôi sẽ cố”, một người dân Los Angeles nói với WKBN 27, sau khi tìm được một siêu thị có nguồn cung nước, gạo và đậu dồi dào.

Trong khi đó, một cư dân San Diego cho biết ông đã lái xe 20 dặm về phía biên giới Mexico và tìm thấy một siêu thị bán đầy chất tẩy rửa.

“Tình hình hàng hoá ở đây vẫn không tệ lắm, họ có rất nhiều sản phẩm, nhưng họ không bán cho bạn quá 4 bịch/mỗi sản phẩm, 4 là tối đa” các khách hàng nói.

Mexico hiện mới ghi nhận 93 ca mắc Covid-19, ít hơn nhiều so với con số hơn 8.500 ca ở nước láng giềng Mỹ.

Hàn Quốc: Bùng phát ổ dịch nhà dưỡng lão, số ca mắc Covid-19 tăng nhanh trở lại

Sau 4 ngày ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 nhỏ hơn 100, Hàn Quốc hôm nay bất ngờ chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm một cách đột biến, khi phát hiện ổ dịch mới tại một nhà dưỡng lão.

Italy: Thị trấn 'thắng' dịch Covid-19 nhờ xét nghiệm toàn dân

Từng là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 ở Italy, thị trấn Vò mới đây đã trở thành “tấm gương” chống dịch khi cơ quan y tế địa phương ngăn chặn thành công sự lây lan của SARS-CoV-2 bằng cách xét nghiệm toàn dân.

Châu Âu ùn tắc vì lệnh phong tỏa Covid-19

Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra dọc đường biên giới các nước châu Âu bởi chính phủ áp đặt các biện pháp kiểm soát nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng