Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria

TPO - Ngày 13/3, một tòa nhà ba tầng bị sập trên một trường tiểu học ở Lagos, Nigeria ngay sau khi các lớp học bắt đầu, làm dấy lên lo ngại rằng nhiều trẻ em đã thiệt mạng hoặc bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Một trẻ em được cứu thoát khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập. Ảnh: Reuter
Một trẻ em được cứu thoát khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập. Ảnh: Reuter
Vụ sập xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 13/3. Các báo cáo mới nhất cho biết ít nhất 8 trẻ em đã được kéo ra từ đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm và cứu sống các nạn nhân bị mắc kẹt.
Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria - ảnh 1 Công tác cứu hộ đang khẩn trương diễn ra. Ảnh: Reuter

‘Có khả năng nhiều trẻ em đã thiệt mạng bởi trường tiểu học tư nhân nằm trong tòa nhà này có tới 100 học sinh”, các quan chức địa phương cho biết.

Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria - ảnh 2 Hàng trăm cư dân liên quan đã đổ về khu vực ngay sau khi xảy ra vụ sập nhà khi các nhân viên cứu hộ bắt đầu tháo dỡ đống đổ nát.
Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria - ảnh 3 "Rất nhiều người bao gồm cả trẻ em hiện đang bị mắc kẹt trong tòa nhà", Ibrahim Farinloye, phát ngôn viên của Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia cho biết.
Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria - ảnh 4 Các cơ quan chức năng, thậm chí là người nhà của các nạn nhân đang chung tay khẩn cấp tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà. Số người mất tích và thương vong chưa được thống kê.
Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria - ảnh 5 Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ sập vẫn đang được điều tra
Hiện trường khẩn cấp cứu hộ trẻ em trong vụ sập trường học tại Nigeria - ảnh 6 Sau khi vụ việc xảy ra hàng ngàn người vây quanh khu vực giải cứu - hàng chục người theo dõi từ trên mái nhà và hàng trăm người khác chen chúc trên đường phố xung quanh.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng