Hiện trường vụ lật tàu chở hàng ngoài khơi Mỹ, 4 thủy thủ mất tích

TPO - Một tàu chở hàng lớn bị lật và bốc cháy ngoài khơi bờ biển Georgia, Mỹ, 20 người được giải cứu trong khi 4 người vẫn đang mất tích.

Một tàu chở hàng lớn bị lật và bốc cháy ngoài khơi bờ biển Georgia. Ảnh: AP
Một tàu chở hàng lớn bị lật và bốc cháy ngoài khơi bờ biển Georgia. Ảnh: AP
 

Cảnh sát biển Mỹ cho biết đã được thông báo về vụ một vụ lật tàu ngoài khơi bờ biển Georgia vào khoảng 2 giờ sáng ngày 9/9 (giờ địa phương).

Hiện trường vụ lật tàu chở hàng ngoài khơi Mỹ, 4 thủy thủ mất tích - ảnh 1 Con tàu bị lật là tàu chở hàng mang tên Golden Ray dài gần 200m, treo cờ Marshall Islands, con tàu đang chở xe hơi tới Baltimore. Chủ sở hữu đã đăng ký của tàu là một công ty Hàn Quốc. Ảnh: AP

Ngay lập tức các đội cứu hộ đã được triệu tập, trực thăng cứu hộ và tàu cứu hộ đều nỗ lực để cứu thoát thủy thủ đoàn. Có 24 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên lửa bốc cháy lớn và con tàu trôi nổi bập bềnh trên biển khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 20 người đã được giải cứu khỏi con tàu đang bốc cháy. 4 người hiện vẫn đang mất tích.

Đoạn video ghi lại hình ảnh đội cứu hộ đang kéo các thủy thủ đoàn khỏi con tàu bị lật. Việc tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tiến hành.
Hiện trường vụ lật tàu chở hàng ngoài khơi Mỹ, 4 thủy thủ mất tích - ảnh 2 Các lực lượng cứu hộ đã phải huy động thêm và chia ra một đội cố định con tàu dài 200m, một đội tiếp tục dập lửa, tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích. Chiếc tàu bị lật nhìn từ trực thăng cứu hộ. Ảnh: AP
Sau khi tai nạn xảy ra, mọi hoạt động ra vào cảng đã bị tạm đình chỉ. 
Hiện trường vụ lật tàu chở hàng ngoài khơi Mỹ, 4 thủy thủ mất tích - ảnh 3 Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra. Hiện vẫn chưa rõ liệu điều kiện thời tiết có thể gây ra vụ việc hay không khi bang này bị bão Dorian tấn công vào tuần trước. Ảnh: AP

Mới đây một sự cố tàu cũng đã xảy ra ở Mỹ, ngày 2/ 9, một chiếc thuyền lặn dài 23m đã bốc cháy và chìm gần đảo Santa Cruz ngoài khơi California. 50 đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ giải cứu và thi thể của 33 nạn nhân sau đó đã được phục hồi; một người vẫn mất tích. 

Theo Sputnik, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá