Hoàng gia Anh: Thái tử Charles mắc COVID-19

TPO - Thái tử Charles được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang có các triệu chứng nhẹ, theo Điện Clarence.

Thái tử Charles và Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty
Thái tử Charles và Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty

Thái tử Charles (71 tuổi) - con trai Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện vẫn khỏe mạnh dù có các triệu chứng nhẹ của bệnh COVID-19, The Guardian đưa tin.

Phu nhân Thái tử, Nữ Công tước xứ Cornwall - bà Camilla - cũng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Xét nghiệm được tiến hành bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tiến hành tại Aberdeenshire.

Theo lời khuyên của cơ quan y tế, Thái tử và phu nhân hiện đang tự cách ly tại tư gia ở Scotland.

Hiện chưa rõ Thái tử lây virus từ ai, do ông thường xuyên tham gia các hoạt động của Hoàng gia và phải tiếp xúc với nhiều người.

Trước đó, Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã rời khỏi Điện Buckingham để chuyển đến lâu đài Windsor trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nước này.

Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân Covid-19

Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã qua đời vì nhường chiếc máy thở của mình cho một bệnh nhân trẻ tuổi hơn.

Covid-19: Tây Ban Nha biến sân băng thành nhà xác

Một sân trượt băng ở thủ đô Madrid đã được sử dụng để làm nhà chứa thi thể bệnh nhân Covid-19, trước sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch.

Ông Trump lặng lẽ nhờ đồng minh giúp đối phó khủng hoảng COVID-19

Mỹ đã liên hệ với Hàn Quốc và các nước khác để đề nghị giúp cung cấp đồ dùng, thiết bị y tế cần cho đối phó đại dịch COVID-19. Bước đi này trái ngược với những gì ông Trump từng nói là sản xuất trong nước cũng đủ để đối phó với khủng hoảng.

Mátxcơva trước nguy cơ không kiểm soát được dịch COVID-19

Thị trưởng Mátxcơva vừa báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng số ca nhiễm virus corona ở thủ đô nước này vượt xa con số chính thức. Ông Putin vừa được trông thấy trong trang phục bảo hộ kín mít khi đến thăm một bệnh viện.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng