Hôm nay, ông Kim Jong-un gặp Thủ tướng Singapore

TPO - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay, 10/6, và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày mai, 11/6.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Theo Reuters, chiếc máy bay chở hàng hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng và có khả năng sẽ đến Singapore vào hôm nay, 10/6.
Cùng ngày, một dàn xe tải sẽ đợi sẵn tại sân bay Changi để đón chuyến bay chở hàng, tờ Straits Times của Singapore đưa tin, đồng thời cho biết máy bay có thể chở theo đồ ăn và một số xe hạng sang để hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm đảo quốc sư tử.
Trước đó, theo nguồn tin riêng của Reuters, chuyên cơ của ông Kim có thể sẽ hạ cánh xuống sân bay Changi vào Chủ nhật.
Ông Kim mới chỉ thực hiện duy nhất một chuyến công du nước ngoài bằng máy bay Ilyushin-76, và được hộ tống bởi máy bay Ilyushin-62M trong chuyến thăm Đại Liên (Trung Quốc) vào tháng Năm.

Một chiếc Il-76 cũng đã rời Bình Nhưỡng vào sáng sớm Chủ nhật và tạm nghỉ ở Quảng Châu, miền nam Trung Quốc trước khi trở lại đường băng và có khả năng sẽ hướng đến Singapore, dịch vụ theo dõi chuyến bay cho thấy. Tuy nhiên, chưa rõ đây có phải là chuyên cơ của ông Kim Jong-un hay không.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào cuối ngày hôm nay.
Sau cuộc gặp với Chủ tịch Kim, ông Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ Hai, 11/6.
Ông Trump hiện đang trên máy bay từ Canada đến Singapore và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Paya Lebar lúc 20h35' chiều nay. Sau đó, ông và đoàn tùy tùng sẽ di chuyển đến khách sạn Shangri-La, theo Nhà Trắng.
Cùng có mặt với Tổng thống Mỹ trên chuyên cơ Không lực Một có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Tham mưu trưởng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa (Singapore) lúc 9h sáng 12/6 (giờ địa phương).

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng