Hơn 1.000 lao động Việt làm tại công ty Đài Loan bị cháy

TPO - Có hơn 1.000 lao động Việt đang làm việc cho công ty tại Đài Lan (Trung Quốc) có nhà xưởng bị cháy tối 28/4, vụ cháy làm 7 người chết, 5 người bị thương.

Vụ hoả hoạn tại nhà xưởng Công ty Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan.
Vụ hoả hoạn tại nhà xưởng Công ty Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan.
Theo thông tin từ Ban quản lý lao động, thuộc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), vào lúc 21h ngày 28/4/2018, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất, in bản mạch điện tử Bình Trấn, của Công ty HHCP Công nghiệp Kính Bằng (thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan).
Thông tin ban đầu cho biết có 2 lao động nước ngoài (quốc tịch Thái Lan) và 5 cảnh sát cứu hoả tử vong. Ngoài ra còn 5 người khác bị thương.
Hiện chưa phát hiện lao động Việt Nam bị thương hay tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Hơn 1.000 lao động Việt làm tại công ty Đài Loan bị cháy - ảnh 1

Đài Loan: Cháy lớn tại ký túc xá có nhiều lao động người Việt

Vụ cháy dữ dội tại ký túc xá một khu công nghiệp ở Đài Loan (Trung Quốc) khiến một số lao động nước ngoài và 5 lính cứu hoả thiệt mạng, nhưng đến nay chưa phát hiện có nạn nhân người Việt trong số đó.
Công ty HHCP Công nghiệp Kính Bằng sử dụng nhiều lao động nước ngoài, như Việt Nam, Thái Lan, Philippines. Việt Nam có 1.000 lao động đang làm việc cho công ty này, trong đó có 161 người đang làm việc tại xưởng Bình Trấn - nơi xảy ra hỏa hoạn.
Tất cả 1.000 lao độn Việt làm cho Công ty Kính Bằng đều do Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam (GAET) tuyển dụng và đưa sang làm việc.
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền  địa phương nắm thông tin. Qua xác minh, tại thời điểm hỏa hoạn tất cả lao động Việt đều nghỉ làm nên không bị ảnh hưởng.
Trước mắt, các công nhân được nghỉ (vẫn nhận lương) để sửa chữa nhà xưởng, hoặc sẽ bố trí làm việc ở nhà xưởng khác của Công ty Kính Bằng.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, cập nhật thông tin và kết quả điều tra của cơ quan chức năng Đài Loan, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan ở sở tại đảm bảo người lao động sớm ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng