Hơn 30 người thương vong trong vụ nổ nhà máy ở Trung Quốc

TPO - Vụ nổ nhà máy tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc xảy ra sáng 26/11 đã khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 30 người khác bị thương, phá hủy các tòa nhà, phương tiện giao thông.

Hơn 30 người thương vong trong vụ nổ nhà máy ở Trung Quốc - ảnh 1 Người bị thương nằm trên mặt đất tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: CGTN.
AP
trích dẫn thông báo của chính quyền địa phương đăng tải trên tài khoản truyền thông xã hội cho biết, hai người đã thiệt mạng và 2 nạn nhân trọng thương trong vụ nổ ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, vào sáng nay (26/11, giờ địa phương).

Trong khi trang mạng Huanqiu.com – do Thời báo Hoàn cầu điều hành - báo cáo, ít nhất 30 người khác đã được đưa tới bệnh viện.

Trước đó, Tân Hoa Xã và các phương tiện truyền thông khác của Trung Quốc đưa tin, vụ nổ xảy ra một nhà máy ở khu vực ven sông thuộc Ninh Ba, một trong những cảng bận rộn nhất của Trung Quốc.

Không chỉ thiệt hại về người, vụ nổ lớn còn phá hủy các tòa nhà, phương tiện giao thông. Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy khung cảnh tan hoang, đổ nát sau vụ nổ.

Theo Huanqiu.com, vụ nổ nhà máy khiến nhiều tòa dân cư sụp đổ. May mắn, các tòa nhà này bị bỏ trống và đang trong quá trình bị phá hủy. Trang mạng nhận định, các nạn nhân có thể là những người thu thập phế liệu để tái chế.

Các nhân viên cứu hộ lần theo dấu vết vụ nổ đến một hố sâu, từng là vị trí của một nhà vệ sinh, nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, cũng như không rõ vị trí nổ có nằm trong tòa nhà hay không.

Một người phát ngôn cho biết, vụ nổ có thể bắt nguồn từ đường ống dẫn khí bị rò rỉ trong quá trình phá dỡ các tòa nhà. Thông tin này nhanh chóng bị công ty khí đốt Ninh Ba bác bỏ rằng, họ không lắp đặt các đường dẫn khí trong khu vực, theo tờ China Youth Daily.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng