DMCA.com Protection Status

Hơn 900 người chết vì virus corona, chuyên gia WHO tức tốc đến Trung Quốc

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Số người tử vong vì virus corona mới (2019-nCoV) đã chính thức vượt qua số người tử vong trong đại dịch Sars cách đây gần 20 năm.

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Tân Hoa Xã, tính đến cuối ngày 9/2, tại Trung Quốc đã có tổng cộng 908 người tử vong và 40.171 người được chẩn đoán nhiễm virus corona mới.

Trong đó, số người tử vong tình riêng trong ngày Chủ nhật là 97 người, số ca nhiễm mới là 3.062 ca.

Tổng cộng 3.281 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Như vậy, tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu hiện đã lên tới 40.553 ca, với 910 người tử vong (bao gồm 908 người ở Trung Quốc đại lục, một người ở Hồng Kông, một người ở Philippines), và 3.317 người được xuất viện.

Theo SCMP, với thống kê mới nhất này, số người tử vong vì nCoV đến thời điểm hiện tại đã vượt qua con số 813 người chết vì đại dịch Sars năm 2002-2003.

Cũng trong ngày Chủ nhật, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đã gửi một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc hỗ trợ Bắc Kinh trong việc đối phó với dịch viêm phổi do virus corona.

Nhóm chuyên gia được dẫn đầu bởi nhà dịch tễ học người Canada - Bruce Aylward.

Dân Hồ Bắc đi khám bệnh sẽ được thưởng tiền

Ở một huyện của tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch coronavirus mới của Trung Quốc, người dân có dấu hiệu sốt mà đến cơ sở y tế sẽ được thưởng 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng).

Số người chết vì nCoV vẫn tăng khi dân Trung Quốc quay lại làm việc

Tính đến hôm qua, số người chết vì virus corona mới (nCoV) ở Trung Quốc đại lục tăng lên 811 người, vượt qua số người chết vì đại dịch SARS năm 2002-2003. Con số này làm gia tăng lo ngại khi người dân Trung Quốc chuẩn bị quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. 

Đón công dân Việt Nam từ vùng dịch Trung Quốc về nước

Tối nay 9/2, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ chuyển trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam trao tặng cho Trung Quốc sang Vũ Hán, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam.

Quân đội Trung Quốc trong bài thử khủng hoảng nCoV

Cuộc khủng hoảng dịch bệnh do virus corona mới (nCoV) gây ra đã khiến quân đội Trung Quốc phải huy động lực lượng quân y lớn nhất trong mấy chục năm qua, trở thành một phép thử lớn đối với các kỹ năng xử lý khủng hoảng của họ. 

Theo SCMP, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng