Sự kiện: COVID-19

Hong Kong có người đầu tiên chết vì virus corona

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Một bệnh nhân 39 tuổi vừa trở thành người đầu tiên ở Hong Kong chết vì virus corona.

Bệnh viên nơi ghi nhận trường hợp đầu tiên ở Hong Kong chết vì virus corona. (Ảnh: SCMP)
Bệnh viên nơi ghi nhận trường hợp đầu tiên ở Hong Kong chết vì virus corona. (Ảnh: SCMP)
Người đàn ông được điều trị tại bệnh viện Princess Margaget qua đời sáng nay vì suy tim đột ngột, báo SCMP dẫn lời các nguồn tin y tế cho biết. 
Ông này là trường hợp thứ 13 mắc virus corona được xác nhận ở Hong Kong. Bệnh nhân đến Vũ Hán hôm 21/1 và trở về Hong Kong 2 ngày sau đó bằng hệ thống tàu cao tốc Quảng Châu – Thâm Quyến – Hong Kong. Đến ngày 31/1, người này có triệu chứng nhiễm bệnh và được nhập viện cùng ngày. 
Bệnh nhân đã mắc một số bệnh sẵn có, theo thông tin từ Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hong Kong. 
Ngày 2/2, mẹ của bệnh nhân được xác nhận là bệnh nhân thứ 15, dù chưa từng đến Trung Quốc đại lục trước đó. 
Cơ quan quản lý các bệnh viện Hong Kong sáng nay đã xác nhận người đàn ông qua đời tại bệnh viện Princess Margaret sau khi tình trạng sức khỏe xấu đi. 
Đây là trường hợp thứ hai chết vì virus corona ngoài Trung Quốc đại lục, sau khi Philippines có trường hợp đầu tiên vào cuối tuần qua.

425 người tử vong do virus corona

Trung Quốc vừa đồng ý để các chuyên gia y tế Mỹ đến nước này theo phái đoàn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm giúp chống lại đại dịch virus corona mới (nCoV) đang lây lan nhanh, trong bối cảnh số ca chết và nhiễm với được xác nhận tăng vọt.

Dịch corona ở Trung Quốc: Gần 400 tỷ USD “bốc hơi” trên thị trường chứng khoán

Hôm qua, 393 tỷ USD “bốc hơi” khỏi sàn chứng khoán quan trọng của Trung Quốc khi các nhà đầu tư bán ra đồng nhân dân tệ và các loại hàng hóa khác khi nỗi sợ hãi về sự lan tràn của virus corona mới (nCoV) cùng các tác động kinh tế, ngay trong ngày đầu tiên thị trường mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán.

Giảm bớt nghi lễ, chú rể đi bộ đón dâu giữa tâm dịch virus corona

Một chú rể ở thị trấn Hoàng Cương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã phải đi bộ đón dâu trong bối cảnh hệ thống giao thông ngừng hoạt động vì dịch bệnh virus corona, theo Tân Hoa Xã.

Trung Quốc: Bệnh nhân nhỏ nhất nhiễm virus corona mới 7 tháng tuổi

Trong số 10 trường hợp dương tính virus corona (nCoV) vừa được xác nhận ở Thượng Hải, có một bé sơ sinh mới 7 tháng tuổi.

THẾ GIỚI 24H: Thêm 64 người nhiễm virus corona chết ở tỉnh Hồ Bắc

Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 425 người với 2.345 ca nhiễm mới cho tới hết ngày 3/2. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới đã lên tới 20.625 ca.

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá