Huấn luyện viên chống đẩy trước linh cữu cố Thẩm phán tòa Tối cao Mỹ

TPO - Huấn luyện viên cá nhân của bà Ruth Bader Ginsburg đã thực hiện động tác chống đẩy trước linh cữu cố Thẩm phán tòa án Tối cao như một cách để bày tỏ lòng thương tiếc.

Theo RT, lễ viếng cố Thẩm phán Ginsburg diễn ra hôm qua, 25/9 trên Đồi Capitol.

Tham dự lễ viếng, ông Bryant Johnson - người từng là huấn luyện viên cá nhân của bà Ginsburg đã quyết định nằm rạp xuống sàn và thực hiện động tác chống đẩy để tỏ lòng thương tiếc nữ cố thẩm phán.

Huấn luyện viên chống đẩy trước linh cữu cố Thẩm phán tòa Tối cao Mỹ - ảnh 1 Di ảnh bà Ginsburg tại lễ viếng. Ảnh: Reuters
Huấn luyện viên Johnson chống đẩy tại lễ viếng. Nguồn: Twitter 

Dù ra đi vì ung thư ở tuổi 87 nhưng bà Ginsburg nổi tiếng là người năng động và thường đăng tải hình ảnh tập luyện tại phòng gym với huấn luyện viên Johnson.

Ông Johnson hồi năm 2017 thậm chí còn xuất bản cuốn sách kể về quá trình huấn luyện thể hình cho cố Thẩm phán Ginsburg.

Ngoài bà Ginsburg, ông Johnson cũng từng tham gia hỗ trợ nhiều thẩm phán tòa Tối cao khác như Stephen Breyer, 82 tuổi và Elena Kagan, 60 tuổi.

Nguồn thạo tin hé lộ ứng viên thẩm phán tòa Tối cao Mỹ của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử bà Amy Coney Barrett cho vị trí Thẩm phán tòa án Tối cao Mỹ, để thế chỗ nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg sau khi bà này qua đời vì ung thư.

Ông Trump tiết lộ lí do muốn lấp ghế trống tòa Tối cao trước bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nhấn mạnh việc cần phải nhanh chóng lấp đầy ghế thẩm phán còn trống của Tòa án Tối cao trước cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11.

Ông Trump thách Chủ tịch Hạ viện Mỹ luận tội mình một lần nữa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng thách thức Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sau khi có ý kiến cho rằng ông Trump có thể sẽ bị luận tội vì gấp rút tìm người lấp chỗ trống thẩm phán Tòa án Tối cao của bà Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng