Huawei tính sa thải hàng loạt nhân sự ở Mỹ

TPO - Bị Mỹ trừng phạt vì cáo buộc hỗ trợ chính phủ Trung Quốc do thám, tập đoàn viễn thông Huawei đang có kế hoạch sẽ cảm giảm số lượng lớn nhân sự làm việc tại bộ phận ở Mỹ, báo Wall Street Journal vừa đưa tin.

Trước văn phòng của Huawei ở Anh. (Ảnh: Reuters)
Trước văn phòng của Huawei ở Anh. (Ảnh: Reuters)

Đợt sa thải nhân sự này dự kiến sẽ diễn ra tại bộ phận nghiên cứu và phát triển đặt tại Mỹ, tức đơn vị Futurewei Technologies, Wall Street Journal dẫn các nguồn tin giấu tên nắm được vấn đề cho biết.

Theo bài viết, Futurewei Technologies hiện đang sử dụng 850 nhân sự tại nhiều phòng thí nghiệm ở Mỹ, nhưng hàng trăm người trong số đó có thể bị sa thải.

Một số nhân sự người Trung Quốc của công ty được lựa chọn có thể tiếp tục làm việc hoặc trở về nước làm.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa Huawei vào danh sách giám sát, nghĩa là các công ty Mỹ cần xin giấy phép nếu muốn bán thiết bị cho hãng Trung Quốc này.

Huawei, công ty tiên phong trong công nghệ mạng không dây 5G, vẫn bị cấm tham gia phát triển mạng 5G ở Mỹ, và chính quyền Trump vẫn đang thuyết phục các đồng minh cùng làm như vậy.

Tuần trước, Monaco trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên ra mắt mạng 5G dựa trên công nghệ của Huawei.

Sau khi ông Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề thượng đỉnh G20 tại Osaka vào tháng trước, Huawei có thể thở phào đôi chút khi ông Trump nói sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt với điều kiện những thiết bị của Mỹ bán cho hãng này không gây ra bất kỳ rủi ro nào với an ninh quốc gia.
theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng