Indonesia mở rộng tìm kiếm hộp đen máy bay rơi

TP - Ngày 4/11, các quan chức Indonesia cho biết, họ sẽ tiếp tục kéo dài cuộc tìm kiếm thêm ba ngày đối với các nạn nhân và chiếc hộp đen thứ hai trong đống đổ nát của chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air bị rơi gần Jakarta tuần trước, làm thiệt mạng 189 người, theo Reuters.

Một chiếc Boeing 737 MAX8 cùng loại với chiếc bị rơi    Ảnh: Geekwire
Một chiếc Boeing 737 MAX8 cùng loại với chiếc bị rơi Ảnh: Geekwire
Ông Muhammad Syaugi, Giám đốc tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia cho biết tại một cuộc họp báo rằng, cuộc tìm kiếm mở rộng sẽ bắt đầu từ ngày 5/11. Ông cho biết thêm, quyết định này được đưa ra dựa trên đánh giá và quan sát tại hiện trường vụ tai nạn. 
Tính đến ngày 4/11, tổng cộng 105 túi thi thể (rất ít trong đó còn nguyên vẹn) được trao cho cảnh sát để giám định pháp y. Mới có 14 nạn nhân được nhận dạng.
Hiện nay ưu tiên hàng đầu là tìm kiếm thi thể nạn nhân và chiếc hộp đen thứ hai, thiết bị ghi âm dữ liệu buồng lái. Người đứng đầu Ủy ban an toàn giao thông của Indonesia cho biết, chiếc hộp đen thứ nhất đã được tìm thấy hôm 1/11, bị hư hỏng một phần và người ta đã tải xuống thành công 69 giờ dữ liệu được ghi lại từ 19 chuyến bay.
Chiếc hộp đen thứ hai được cho là nằm cách khu vực tìm kiếm chính khoảng 50m, nhưng do dòng hải lưu và bùn trên đáy biển sâu tới hơn một mét nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá