Iran nói tiếp tục xuất khẩu dầu, bất chấp Mỹ trừng phạt

TP - Iran sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu mỏ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, Tổng thống Hassan Rouhani nói hôm thứ Hai, theo Reuters.

Phụ nữ tham gia buổi nói chuyện trước công chúng của ông Rouhani tại thành phố Khoy. Ảnh: Reuters
Phụ nữ tham gia buổi nói chuyện trước công chúng của ông Rouhani tại thành phố Khoy. Ảnh: Reuters
Bằng việc tái áp dụng các lệnh trừng phạt đối với nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ ba OPEC (Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ), Washington muốn buộc Tehran phải từ bỏ chương trình tên lửa đạn đạo, xa hơn là khống chế và ngăn chặn cái phía Mỹ gọi là “chương trình hạt nhân của Iran”.
“Chúng tôi không khuất phục trước áp lực, một phần của cuộc chiến tranh tâm lý được phát động chống Iran”, ông Rouhani nói trong một bài phát biểu tại thành phố Khoy, được truyền hình trực tiếp.
“Họ sẽ thất bại trong việc ngăn cản chúng tôi xuất khẩu dầu mỏ. Chúng tôi sẽ vẫn xuất khẩu… Chính sách đối với khu vực của các người sẽ thất bại”, ông Rouhani nói.
Tổng thống Iran nói Washington thiếu sự hỗ trợ quốc tế cần thiết để có thể thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt và ghi nhận rằng Mỹ đã phải cấp giấy phép mua dầu tạm thời cho một số khách hàng chính của Iran. “Mỹ đang bị cô lập. Iran được nhiều nước ủng hộ. Trừ Israel và vài nước trong khu vực, không nước nào ủng hộ Mỹ gây sức ép với Iran cả”, tổng thống Rouhani nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng