IS sẽ tấn công khủng bố Indonesia bằng thực phẩm

TPO - Phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Indonesia đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố nước này bằng cách đầu độc chất cyanide trong thực phẩm, theo giới chức Indonesia.

Indonesia nâng cao cảnh sát sau thông tin IS sử dụng chất độc cyanide tấn công khủng bố.
Indonesia nâng cao cảnh sát sau thông tin IS sử dụng chất độc cyanide tấn công khủng bố.

Dailymail đưa tin, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề chính trị, luật pháp và an ninh Indonesia,  Luhut Pandjaitan cảnh báo rằng những kẻ khủng bố Hồi giáo IS đang nhắm mục tiêu đặc biệt vào nguồn thực phẩm cho cảnh sát và quân đội nước này trong nỗ lực gây mất ổn định quốc gia.

Phát biểu trước báo giới, ông Pandjaitan tuyên bố: “IS đang sử dụng chất độc cyanide để khủng bố. Chúng sử dụng chất này để đầu độc trong thực phẩm”. Ông cũng khuyến cáo người dân và cơ quan chức năng nâng cao cảnh giác trước nguy cơ đe dọa khủng bố bằng hình thức trên.

Indonesia đang cố gắng trấn áp những tín đồ Hồi giáo, trong đó có nhiều kẻ theo nhóm cực đoan IS.

Trước thông tin trên, cảnh sát trưởng Indonesia Badrodin Haiti cũng đưa ra nhận định có thể IS đã lấy ý tưởng đầu độc bằng cyanide sau vụ cô gái 27 tuổi tại thủ đô Jakarta tử vong do uống cà phê có trộn cyanide gây rúng động.

Trong những tuần gần đây, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 20 nghi can khủng bố liên quan tới nhóm IS. Họ tin rằng, những kẻ mang tư tưởng theo nhóm IS đã thâm nhập vào hệ thống nhà tù quốc gia để tìm cách chiêu mộ ‘tân binh’.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng