Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas

TPO - Trong cuộc họp khẩn cấp của nội các an ninh Israel tối ngày 9/8, thủ tướng Benjamin Netanyahu đã yêu cầu Bộ quốc phòng (IDF) tiếp tục các cuộc tấn công "không nương tay" đối với Phong trào kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas).

Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas. Ảnh: AP
Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas. Ảnh: AP

Truyền thông Israel cho biết, tối ngày 8/8, quân đội Israel đã giao tranh với lực lượng Hamas kéo dài đến tối ngày hôm sau. Tối ngày 9/8 văn phòng an ninh Israel tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về tình hình ở dải Gaza tại trụ sở của IDF ở Tel Aviv.

Quân đội Israel tuyên bố ném bom hơn 150 mục tiêu quân sự của Hamas để đáp lại việc Hamas đêm 8/8 đã bắn gần 200 tên lửa và đạn pháo vào khu vực miền nam Israel.

Phủ tổng thống Palestine ngày 9/8 ra tuyên bố nói rằng, tổng thống Mahmoud Abbas đang liên hệ với các bên có liên quan nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương can thiệp để ngăn chặn Israel “gia tăng hành động” ở Dải Gaza.

Điều phối viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông Mladnov ngày 9/8 cũng tuyên bố rằng, nếu xung đột hiện nay không được kiềm chế ngay lập tức, tình hình sẽ xấu đi nhanh chóng, Liên Hiệp Quốc, Ai Cập và các bên liên quan đang nỗ lực cao nhất để ngăn chặn kịch bản xấu này.

Từ cuối tháng ba đến nay, Palestine và Israel thường xuyên xảy ra xung đột ở dải Gaza và khu vực biên giới Israel. Binh lính Palestine bắn tên lửa và pháo kích vào miền nam Israel, trong khi Israel ném bom dải Gazza và tăng cường phong tỏa dải Gaza khiến tình hình khu vực tiếp tục căng thẳng.

Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas - ảnh 1

Hứng 150 hoả tiễn, Israel tấn công đáp trả 140 mục tiêu ở dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào ít nhất 140 mục tiêu ở Dải Gaza.

Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas - ảnh 2

Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria

Cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria ngày 25/7 đã đánh trúng hệ thống tên lửa của nhóm chiến binh IS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay, 26/7.

Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas - ảnh 3

Một phi công Syria thiệt mạng sau khi Su-22 bị Israel bắn rơi

Một phi công trên chiếc Su-22 của Không quân Syria bị Israel bắn rơi hôm qua, 25/7, được xác định đã thiệt mạng.

Israel tuyên bố 'không nương tay' đối với Hamas - ảnh 4

SANA: Máy bay Sukhoi bị Israel bắn rơi khi đang ở trên lãnh thổ Syria

Hãng thông tấn SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết chiến đấu cơ Sukhoi của Syria bị bắn rơi khi vẫn đang ở trong không phận Syria.

Tân hoa xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng