Ít nhất 155 người chết, Ai Cập tuyên bố ba ngày quốc tang

TPO - Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah (phía Tây thành phố El Arish, bán đảo Sinai, Ai Cập) đã khiến ít nhất 155 người chết, hàng chục người khác bị thương.

Ảnh: NBC News
Ảnh: NBC News

Chính phủ Ai Cập cách đây ít phút tuyên bố quốc tang ba ngày sau vụ tấn công đẫm máu nhằm vào những người đang tham dự lễ cầu nguyện trong tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah.

Nhân chứng cho biết một tiếng nổ lớn đã khiến nhà thờ rung chuyển khi các tín đồ Hồi giáo đang cầu nguyện. Mọi người hoảng loạn chạy khỏi nhà thờ và tiếp tục bị tấn công bằng súng.

Một nhà lập pháp Ai Cập cho biết những kẻ khủng bố đeo mặt nạ che kín mặt, một số tên trong số đó đeo thêm thắt lưng giắt thuốc nổ.

Ít nhất 155 người chết, Ai Cập tuyên bố ba ngày quốc tang - ảnh 1

Ai Cập: Đánh bom, xả súng đẫm máu khiến hơn 220 người thương vong

Một vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah vào đúng giờ cầu nguyện, khiến hàng chục người thương vong.

Theo hãng thông tấn MENA, số người thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 24/11 này đã lên tới 155 người và hàng chục người khác bị thương.

Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau vụ tấn công này với lãnh đạo các bộ quốc phòng, nội vụ và lãnh đạo các cơ quan tình báo. 

Hiện chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, lực lượng an ninh Ai Cập đã không ngừng chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy của những người Hồi giáo ở bán đảo Sinai kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi vào năm 2013.

Các chiến binh khủng bố tại Sinai đã cam kết trung thành với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào năm 2014 và từng nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công tại khu vực này.

Theo NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá