Khách sạn ở biên giới Trung-Triều bất ngờ ngừng nhận khách

TPO - Một khách sạn Trung Quốc gần biên giới với Triều Tiên đã ngừng nhận đặt chỗ trong tuần này, một nguồn tin nói với Yonhap và việc này dẫn đến đồn đoán ông chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sang Việt Nam bằng tàu hỏa dự thượng đỉnh với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khách sạn ở biên giới Trung-Triều bất ngờ ngừng nhận khách

"Khách sạn Zhonglian bất thình lình ngừng nhập đặt chỗ trước cho hai ngảy thứ Bảy và Chủ nhật, từ tối thứ Năm”, một nguồn tin nói. “Họ không nhận khách nước ngoài bắt đầu từ thứ Sáu và không nhận đặt chỗ trước. Việc này có thể liên quan đến chuyến đi của chủ tịch Kim”.

Khách sạn Zhonglian nằm trong địa giới thành phố Đan Đông, có đường biên giới chung với Triều Tiên. Khách sạn cũng gần cây cầu Hữu Nghị nối hai nước Trung – Triều.

Khách sạn ở biên giới Trung-Triều bất ngờ ngừng nhận khách - ảnh 1 Cầu Hữu Nghị ở thành phố Đan Đông, bên kia là đất Triều Tiên

Trước đây, khách sạn này cũng ngừng nhận đặt chỗ khi lãnh đạo Triều Tiên  đi thăm Trung Quốc bằng tàu hỏa.

Quyết định của khách sạn gợi ý rằng tàu của ông Kim có thể đi qua Trung Quốc vào đêm thứ Bảy và tới Bắc Kinh vào Chủ nhật, nơi ông có thể sẽ gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi sang Việt Nam gặp ông Trump.

Một khả năng khác là ông Kim có thể bay đến Việt Nam nhưng vẫn cử đoàn tàu đặc biệt đi và khi kết thúc hội nghị, ông có thể sử dụng nó đi gặp ông Tập trước khi về Bình Nhưỡng.

Ông Kim Chang-son, được coi là phụ tá thân cận của ông Kim, được nói là đã đi xem xét ga tàu hỏa ở Lạng Sơn, Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá