Không thua kém ông Trump, ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

TPO - Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã được đề cử giải Nobel Hòa bình bởi nghị sĩ người Anh Chris Bryant nhờ “xoa dịu căng thẳng chính trị trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo lực lan rộng trên khắp nước Mỹ”.

Ông Joe Biden (trái) và nghị sĩ Anh Chris Bryant (phải).
Ông Joe Biden (trái) và nghị sĩ Anh Chris Bryant (phải).

Theo Chris Bryant – nghị sĩ Công Đảng Anh, khi các thành phố của Mỹ “đang chìm trong biển lửa, người dân đối đầu lẫn nhau, thì Joe đã xuất hiện như để xoa dịu tình hình”.

“Nhiều người đã sử dụng bạo lực, nhưng ông Biden lại lập luận rằng cách đối đầu tốt nhất là thông qua tranh luận. Vì súng đạn có thể giết chết một trái tim, còn lời nói có thể cảm hóa trái tim của nhiều người. Khi nhiều con tim được cảm hóa, thì thế giới sẽ thay đổi”, ông Bryant nói.

Đề cử của ông Bryant được công bố chỉ một ngày trước khi cựu Tổng thống Joe Biden có buổi tranh luận trực tiếp với đối thủ là Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình tổng cộng 3 lần trong năm nay. Lần gần nhất là vào thứ Hai, khi các giáo sư luật của Úc ca ngợi “Học thuyết Trump” chống lại các cuộc chiến tranh bất tận.

Hai đề cử còn lại của ông Trump lần lượt đến từ nghị sĩ Thụy Điển Magnus Jacobsson (vì “làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình – kinh tế giữa Serbia – Kosovo”) và đến từ nghị sĩ Na Uy Christian Tybring-Gjedde (vì “làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”).

Trong khi nghị sĩ Bryant ca ngợi những nỗ lực của Biden trong việc xoa dịu bất ổn, thì trên thực tế, ông Biden rất ít khi lên tiếng về tính chất bạo lực của nhiều cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ trong nửa năm qua.

Ngay cả người dẫn chương trình CNN, Don Lemon vào cuối tháng 8 cũng đã cảnh báo rằng tình trạng bạo loạn trên khắp nước Mỹ, và việc Biden cùng các chính trị gia đảng Dân chủ khác không lên án, dập tắt bạo lực - là một hạn chế có thể khiến Biden mất phiếu vào tháng 11.

Nhóm của ông Biden chế nhạo chuyện nộp thuế của ông Trump

Nhóm hỗ trợ tranh cử của ông Joe Biden vừa chớp cơ hội báo chí Mỹ đưa tin về chuyện nộp thuế của Tổng thống Donald Trump để cáo buộc nhà lãnh đạo đương nhiệm lợi dụng hệ thống để tránh nghĩa vụ.

Chuyên gia cảnh báo ông Trump được tư vấn sai về COVID-19

Hai chuyên gia y tế cộng đồng cấp cao của Mỹ vừa bày tỏ quan ngại rằng cố vấn y tế Nhà Trắng Scott Atlas đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc không chính xác về tình hình COVID-19 cho Tổng thống Donald Trump.

Cuộc đối đầu trực diện Trump - Biden lần đầu tiên

Ngày 29/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, khi chỉ còn cách ngày bầu cử 5 tuần.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng