Kim Jong Un trở thành người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên

TPO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã bắt đầu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un của nước này là "người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên".

Ảnh: KBS
Ảnh: KBS
Theo Đài NHK, tại cuộc họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội Triều Tiên), vào tuần trước, bản Hiến pháp của Triều Tiên đã được sửa đổi nhằm trao thêm quyền hạn cho ông Kim.
Theo đó, cuộc họp kéo dài 2 ngày đã kết thúc hôm 12/4, các vấn đề được thông qua bao gồm ngân sách quốc gia, các sửa đổi về luật pháp cũng như việc bổ nhiệm nhân sự.
Ông Choe Ryong Hae, người được bổ nhiệm là Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao. Tại đây ông Choe Ryong Hae đề xuất việc ông Kim Jong Un, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, sẽ là người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên và là lãnh tụ tối cao của Triều Tiên.
Truyền thông chưa đăng lời giải thích nào cho danh hiệu mới này. Tuy nhiên, việc sửa đổi Hiến pháp có thể là nhằm để cho ông Kim có khả năng đại diện cho đất nước trong đối ngoại.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăng chức cho nhiều sỹ quan quân đội

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã ra lệnh thăng cấp ba sỹ quan Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) lên Đại tướng và 33 người khác lên Thiếu tướng.

Ông Kim Jong-un kêu gọi đất nước 'tự lực cánh sinh'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un gọi tình hình hiện nay là căng thẳng và thúc giục các quan chức nắm vững đường lối chiến lược về phát triển kinh tế với “tinh thần tự lực”, báo chí nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 10/4.

Triều Tiên có thể sắp sửa Hiến pháp để Kim Jong-un trở thành nguyên thủ

Cơ cấu của bộ máy lãnh đạo Triều Tiên hiện nay khiến ông Kim Jong-un khó được xem là nguyên thủ trong các hoạt động ngoại giao.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng