Kim Jong-un nhận 'lá thư tuyệt vời' từ Trump

Lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ suy nghĩ nghiêm túc về nội dung bức thư của Tổng thống Mỹ giữa lúc quá trình đàm phán hạt nhân đình trệ.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đọc thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại văn phòng. Ảnh: KCNA.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đọc thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại văn phòng. Ảnh: KCNA.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cho biết lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận được một lá thư cá nhân từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và "hài lòng với nội dung tuyệt vời của bức thư".

"Kim Jong-un đánh giá cao tầm nhìn chính trị và lòng can đảm phi thường của Tổng thống Trump, đồng thời cho biết ông sẽ suy nghĩ nghiêm túc về nội dung thú vị này", KCNA nói thêm, nhưng không hé lộ chi tiết nội dung bức thư. 

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bị đình trệ sau khi hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai tại Hà Nội hồi tháng 2 không đạt thỏa thuận nào. Tuy nhiên, hai lãnh đạo vẫn khẳng định họ có mối quan hệ tuyệt vời. 

Trump hôm 11/6 cũng cho biết ông đã nhận thêm "lá thư tốt đẹp" từ Kim, đồng thời bày tỏ tin tưởng về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần ba. "Hội nghị có thể diễn ra, nhưng tôi muốn tổ chức nó trong tương lai xa hơn", ông chủ Nhà Trắng nói. 

Lá thư của Kim được gửi tới Trump sau khi ông tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp nhà nước Triều Tiên vào ngày 20-21/6. Bắc Kinh cho biết chuyến thăm nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước. Giới phân tích nhận định động thái của ông Tập còn nhằm cảnh báo Trump về ảnh hưởng của Bắc Kinh với Bình Nhưỡng trước khi lãnh đạo Mỹ - Trung dự kiến gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản tuần sau.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng